Thịt nướng mắc khén tuy lạ nhưng lại rất đặc biệt

Thịt nướng mắc khén chắc là món ăn mà bạn ít nghe có đúng không nhỉ. Tuy nhiên nó không có gì quá lạ và khó làm như bạn tưởng đâu nhé.

Mắc khén thực chất chỉ là một loại gia vị đặc biệt hay được dùng cho các món nướng, rán, kho… Tuy nhiên comvo sẽ giới thiệu đến cho các bạn món thịt nướng mắc khén rất ngon này nhé. Đây là món ăn rất được người dân Tây Bắc thưởng thức.

Trên vùng cao thì người Tây Bắc hay chọn lợn cắp nách, lợn rừng để làm nguyên liệu. Vì lợn này thịt rất thơm và ngon, chắc chắn, cân nặng mỗi con thường không quá 15kg nên thịt lợn rất nạc. Tuy nhiên chúng ta sẽ sử dụng thịt lợn thường để làm thay nhé. Quan trọng là bạn phải biết cách chọn thịt lợn sao cho ngon nhé.

Nguyên liệu để làm thịt nướng mắc khén bao gồm:

– Thịt lợn: 1kg (bạn nhớ chọn loại ngon nhé)

– Gia vị khác: Hạt mắc khén, nếu kiếm được hạt dổi nữa thì càng ngon bạn nhé. Hành khô băm nhỏ, ớt tươi, lá móc mật, húng, mùi tàu, chanh 1 quả.

Thịt nướng mắc khén

Cách ướp thịt lợn với hạt mắc khén cùng gia vị đã sơ chế:

– Việc đầu tiên là bạn phải mang hạt mắc khén đi rang lên nhé. Bạn rang đến khi có màu vàng là được. Tiếp đó bạn nghiền nhỏ ra thành bột nhé. Hạt dổi bạn cũng làm như hạt mắc khén nhé. Bạn để ½ hạt dổi dùng để ướp, ½ dùng để làm nước chấm.

– Thịt lợn bạn rửa sạch, để cho khô rồi thái thành miếng vuông, ướp với bột mắc khén, dổi (bạn cho 1-2 thìa nhé), cho tiếp hành khô, sả băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Sau đó bạn trộn đều lên và để khoảng 30 phút cho ngấm nhé.

– Bạn dùng than hoa để nướng nhé. Thịt khi đã ướp xong thì bạn xiên vào que, mỗi 1 miếng thịt thì bạn xiên kèm lá móc mật nhé.

Thịt nướng mắc khén

– Khi nướng thì bạn lật, quay liên tục các mặt cho chín đều nhé. Nếu thịt có bì dày quá thì bạn bỏ đi cũng được cho đỡ bị cháy.

– Bạn nướng đến khi nào thịt chuyển sang màu vàng là được.Quá đơn giản phải không nào. Như vậy là comvo đã giới thiệu xong đến cho các bạn cách làm thịt nướng mắc khén rồi đó nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Related Posts

About The Author