Thịt heo luộc trộn chua ngọt không bị ngấy

Một trong những món ăn từ thịt heo luộc vô cùng gần gũi và quen thuộc trong mọi bữa cơm gia đình Việt ta. Đó là thịt heo luộc trộn chua ngọt ăn không bị ngấy, rất ngon.

Thịt heo luộc trộn chua ngọt

Một trong những món ăn từ thịt heo luộc vô cùng gần gũi và quen thuộc trong mọi bữa cơm gia đình Việt ta. Các bạn hãy thử biến đổi cách nấu ăn với thịt lợn luộc đi xem thế nào nhé. Mình đảm bảo sẽ hấp dẫn hơn đấy nhé.

Thịt heo luộc trộn chua ngọt

Các nguyên liệu bao gồm:

– Thịt ba chỉ (bạn nên chọn loại ngon nhé, bạn có thể tham khảo cách chọn thịt ba chỉ ở đây nhé)

– Chanh, đường, hành lá, ớt

– Gia vị: Nước mắm (bạn có thể dùng muối nhé)

Cách chế biến từ thịt heo luộc để có món chua ngọt như sau:

– Chanh thì bạn vắt lấy cốt

– Bạn cắt nhỏ hành lá, bỏ hạt ớt và băm nhỏ ra nhé

– Thịt ba chỉ thì bạn luộc chín và bạn nhớ cho vào vài củ sả (bạn dùng đũa xiên vào thịt để thử xem thịt chín chưa nhé, nếu chín rồi thì bạn tắt bếp và để khoảng 5 phút là được).

– Tiếp sau đó, sau khi bạn vớt miếng thịt ra khỏi nồi thì bạn nhớ rửa lại ngay bằng nước đá lạnh rồi lau hoặc hong cho khô nhé. Tiếp đó bạn để vào tủ lạnh khoảng chừng 10-15 phút là được. Bước này sẽ giúp thịt cứng ở mặt ngoài, thái dễ hơn, ăn cũng đỡ ngấy hơn nữa.

– Thịt ba chỉ luộc thì bạn có thể thái thành miếng thật mỏng hoặc bạn cũng có thể thái kiểu chỉ dài tùy theo sở thích của bạn nhé.

Thịt heo luộc trộn chua ngọt

– Tiếp tục bạn cho chỗ thịt đã thái vào một âu lớn, sau đó bạn cho thêm các gia vị như đường, nước mắm và trộn đều lên cho ngấm. Cuối cùng bạn cho nước cốt chanh sao cho vừa vị chua ngọt, mặn và hợp với khẩu vị của bạn nhé. 

– Khi nào bạn chuẩn bị bày món ăn ra mâm thì các bạn nhớ đổ ớt băm nhỏ và lá hành đã đã chế biến từ trước, sau đó bạn trộn đều lên và gắp ra đĩa và bỏ phần nước  thừa đi nhé.Như vậy là comvo đã giới thiệu xong cho bạn thêm một món ngon từ thịt heo luộc rồi đó. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với các loại rau cuốn được nhé, như: xà lách, lá sung, bánh đa nem, có thể ăn kèm cùng bún.

Related Posts

About The Author