Cách nấu canh sườn ngũ sắc cả nhà tấm tắc khen ngon

Thứ Ba, 28/02/2017 10:24 PM (GMT+7)

Để cho thực đơn hàng ngày trở nên thú vị hơn mà không bị nhàm chán, bạn có thể cải thiện bữa ăn của mình bằng món canh sườn ngũ sắc vô cùng đặc biệt này. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu sẵn có bạn có thể tự làm để cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh sườn ngũ sắc:

- 3 bắp ngô ngọt

- 400g sườn non

- 2 quả susu

- 2 củ cà rốt nhỏ

- 1 túi nấm hải sản

- Gia vị khác: Dầu ăn, hành, mùi, hạt nêm, bột canh.

Cách thực hiện món canh sườn ngũ sắc:

Bước 1:

Sườn bạn mua đem về đem chặt thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch cho vào nồi nước sôi trần qua rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.

Bước 2:

- Cho chút dầu ăn vào cho sườn săn lại, nêm kèm với 2 muỗng canh hạt nêm.

- Đảo đều trong khoảng 5 phút để sườn được ngấm gia vị và đậm đà hơn.

Bước 3:

Thêm lượng nước đủ ăn cho gia đình vào trong nồi, lúc này bạn cần mở lửa to đun cho đến khi sôi rồi giảm bớt lửa đi để hầm kỹ hơn trong khoảng 20 phút.

Bước 4:

- Tiếp tục cho ngô đã được bóc sạch, mỗi bắp bạn cắt ra thành 4 khúc, cà rốt cạo vỏ đem cắt khúc vừa ăn. Su su gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn rồi thả vào trong nồi sườn.

Những loại rau củ trên sẽ cung cấp rất nhiều chất xơ, nên nó còn có tác dụng lớn là giúp bạn giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả.

Bước 5:

- Đầu tiên cho ngô vào đun khoảng 15 - 17 phút. Cà rốt thả vào cùng với su su đun thêm khoảng 3 phút nữa.

- Cuối cùng là đến nấm, vì nấm chín nhanh nên bạn cho nấm vào cuối cùng, đun thêm 2 phút nữa rồi mở lửa lớn cho canh sôi bùng rồi tắt đi.

- Nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi rắc những gia vị như: Hành, mùi đã được thái nhỏ cho vào nồi canh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một món canh sườn ngũ sắc vô cùng ngon. Bỏ ngay ra cho tô rồi ăn nóng!

Món sườn ngũ sắc vừa đảm bảo được dinh dưỡng, vừa đảm bảo được độ đẹp mắt lại ngon miệng khi ăn, đặc biệt là sẽ mang lại hiệu quả giảm cân nhanh cho các bạn.

Chúc bạn thành công với món ngon đặc biệt này nhé!

Theo Tú Ngon