Làm sữa chua dẻo bằng đường nho chuẩn vị

Sữa chua luôn là một món ăn giải nhiệt mùa hè vô cùng ngon miệng. Có rất nhiều loại sữa chua để bạn lựa chọn, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn món sữa chua dẻo đường nho vô cùng ngon miệng dưới đây.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo:

1 hũ sữa chua cái 175 gr

50 ml sữa đặc

250 ml sữa tươi không đường

100 ml whipping cream

4 lá gelatin

80 ml nước sôi

Nếu không có whipping là dùng 350 ml sữa tươi

Thực hiện:

Ở món này, khá giống với cách làm món sữa chua dẻo thông thường. Chỉ khác là thay đổi các nguyên liệu ngọt bằng đường nho.

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh.

Bước 2: Sữa đặc cho ra tô, sau đó đổ nước sôi vào hòa tan.

Tiếp theo vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.

Tiếp theo, cho sữa tươi và whipping vào hòa tan.

Cuối cùng cho hũ sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy cho hòa tan vào nhau, lược qua rây (cách này giúp sữa chua của bạn sẽ mịn màng hơn.

Bước 3: Đổ sữa vào từng hũ hay chén thủy tinh nhỏ, đậy nắp lại.

Xếp các hũ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Để khay sữa vào lò ủ khoảng 7-8 tiếng cho sữa lên men. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn.

Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly, cốc. Rắc chút bột trà xanh lên trên rồi thưởng thức nhé!

Related Posts

About The Author