Lạ mắt với món bóng xào thập cẩm

Với món bóng xào thập cẩm bắt mắt cũng là một gợi ý cho bữa cơm chiều của gia đình.

Bóng xào thập cẩm

Bóng lợn được làm từ bì lợn là một trong những nguyên liệu khá giàu dinh dưỡng, bạn có thể chọn bóng cho rất nhiều món ăn khác nhau để chế biến. 

Nguyên liệu: cho 4 người ăn

+ Bóng: 100g

+ Tôm: 100g

+ Tim heo.

+ Thịt nạc

+ Lơ xanh

+ Cà rốt

+ Đậu hà lan hoặc đậu que

+ Hành tây, hành là, rau mùi

+Gừng, hành khô, tỏi khô

+ Gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, đường, hạt tiêu

bóng xào thập cẩm

Sơ chế:

+ Bóng lợn: ngâm nở mềm sau đó cho vào hỗn hợp nước rượu gừng ngâm rửa nhiều lần cho hết mùi hôi và tanh để khô chờ chế biến. Vắt kiệt nước ngấm lại trong bóng, thái miếng vuông như tầm bao diêm để vào bát tô.

+ Tôm: bóc nõn rửa sạch, luộc với hỗn hợp muối dấm cho đỏ tôm và khử mùi tanh, vớt ra cho ráo nước.

+ Tim heo: rửa sạch với muối hạt hết chất nhờn và tanh để ráo nước thái nhỏ con trì  vừa ăn. Cho tim vào bát nhỏ ướp với chút gia vị hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

+Thịt nạc rửa sạch thái con chì, cho vao ướp với chút hành khô, tiêu bột và hạt nêm.

+ Các loại rau củ đều rửa sạch và sơ chế : lơ xanh thái miếng theo hình bông lơ, cà rốt tạo hình bông hoa thái lát mỏng, đậu hà lan thái làm đôi ngang thân quả đậu, hành tây thái sợi  bản to.

+ Hành khô và tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.

bóng xào thập cẩm

Chế biến :

+ Cho dầu vào chảo đun nóng chảo phi thơm hành cho bóng vào xào nêm chút gia vị xào to lửa khi thấy bóng săn lại cho ra bát.

+ Dùng chảo xào lần lượt tiếp tôm, thịt nạc, tim heo khi xào lưu ý cho hành khô vào đảo thơm và xào với lửa to, cho chút gia vị cho ngấm vào đồ xào, không nên cho quá tay sẽ khiến món  xào bị mặn.

+ Khi xào xong các loại nhân ta cho lần lượt các thứ rau củ đã chuẩn bị vào xào như trên với lửa to.

+ Cuối cùng cho hỗn hợp nhân và rau củ đã xào chín vào đảo chung thêm 1 đến 2 phút nêm nếm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình. Khi mọi thứ đã chín bạn cho hành lá và chút hạt tiêu xay vào và tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa bày trí cho đẹp mắt và cùng gia đình thưởng thức khi còn nóng. Món bóng xào thập cẩm rất dễ ăn và dùng trong các bữa cơm hàng ngày rất giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn thích hợp cho các bữa ăn cỗ bàn liên hoan khá hấp dẫn và lạ miệng với mọi người.

Related Posts

About The Author