Chồng ngủ ngáy to, nhớ đun thứ này cho uống trước khi đi ngủ, cả đêm không tiếng vo ve

Hạt tiêu không chỉ là một loại gia vị, mà còn có nhiều công dụng cho cuộc sống. Đặc biệt là khi rảnh rỗi, cho hạt tiêu vào chảo xào, có thể giải quyết được nhiều “vấn đề nan giải” của nam giới, lại có nhiều lợi ích.

Hạt tiêu là một loại gia vị được sản xuất từ quả tiêu đen chín. Nó có mùi thơm và vị cay nồng đặc trưng, và thường được sử dụng để gia vị cho các món ăn. Hạt tiêu chứa một số chất dinh dưỡng như kali, sắt và vitamin K.

Hạt tiêu được trồng chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Á và châu Phi. Các loại hạt tiêu phổ biến bao gồm hạt tiêu đen, hạt tiêu trắng, hạt tiêu xanh và hạt tiêu đỏ.

Trong thực phẩm, hạt tiêu được sử dụng để gia vị cho các món ăn từ thịt đến cá, rau củ, soup và các loại salad. Hạt tiêu cũng được sử dụng trong sản xuất các loại thực phẩm như bánh mì, bánh quy, thức ăn nhanh và đồ uống. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị đau dạ dày và tiêu chảy.

Những tác dụng kỳ diệu của hạt tiêu:

1) Giảm chứng ngủ ngáy

Nước tiêu giúp giảm ngáy

Tiếng ngáy của những người xung quanh khiến bạn khó ngủ hay mất ngủ. Nếu ngủ riêng sợ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, nhưng ngủ chung thì chồng ngủ ngon, nhưng tôi lại bị quầng thâm mắt. Lúc này bạn có thể hãm hạt tiêu đã chiên trong nước đang sôi, để nguội rồi lọc hạt tiêu ra, cho chồng uống nước hạt tiêu vào buổi tối sẽ có kết quả tốt!

2) Diệt mối mọt thùng gạo

Tiêu khô diệt mọt gạo

Hạt tiêu có tính chất kháng khuẩn và cay, làm cho nó trở thành một lựa chọn hiệu quả để diệt các loại côn trùng và sâu bọ như mọt gạo. Khi bột tiêu tiếp xúc với mọt gạo, nó sẽ làm mọt gạo bị kích thích và khó chịu, và cuối cùng sẽ chết. Tuy nhiên, nếu mọt gạo đã xâm nhập vào gạo, thì việc sử dụng hạt tiêu không thể hoàn toàn loại bỏ chúng. Trong trường hợp này, nên sử dụng các phương pháp khác như lọc, rửa và đun sôi để loại bỏ hoàn toàn mọt gạo.

3) Giúp hút ẩm

Mặt trong tủ bếp và đường cống thoát nước là nơi ẩm ướt quanh năm dễ sinh côn trùng, vi khuẩn, hơi nước tương đối nặng, thời tiết nắng nóng lại càng bốc mùi khó chịu. Lúc này, bạn có thể đặt tiêu khô bọc trong miếng gạc vào trong góc, có thể hút ẩm tốt, tỏa mùi thơm và xua đuổi bọ xít.

tiêu giúp hút ẩm

4) Khử mùi hôi trong giày

tiêu khô giúp khử mùi giày

Sau khi thời tiết nóng bức, đôi giày đã đi được một ngày không chỉ bị ẩm mà còn có mùi rất khó chịu. Lúc này, bạn có thể dùng giấy vệ sinh bọc hạt tiêu đã rang và cho vào bên trong giày, hôm sau mùi hôi sẽ biến mất, hạt tiêu khô sẽ hút hết hơi ẩm.

5) Khử mùi mồ hôi chân

Khử mùi mồ hôi chân

Mùa hè chân có mùi rất khó chịu, tôi khuyên bạn có thể ngâm nước hạt tiêu mỗi tối. Tại đây bạn có thể dùng nước sôi nóng để chần hạt tiêu trong 10 phút và có thể bắt đầu ngâm chân khi nhiệt độ nước thay đổi cho phép ngâm chân. Ngâm chân theo cách này có thể khử được mùi mồ hôi, thêm chút muối ăn cũng là một biện pháp tốt để xoa dịu mệt mỏi.

Related Posts

About The Author