Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến 10 vị bổ dưỡng cực dễ

Chè dưỡng nhan là một trong số các loại chè được nhiều chị em phụ nữ sử dụng trong vài năm gần đây. Món chè này có gì đặc biệt và cách nấu chè dưỡng nhan ra sao, hãy cùng khám phá nhé.

Chè dưỡng nhan được cho là có khả năng làm trẻ hóa tế bào làn da của chị em, giúp họ trẻ đẹp hơn, phục hồi hư tổn ở da tốt hơn. Chè dưỡng nhan được tạo nên từ những vị thuốc dân gian vô cùng bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe như: Tuyết yến, kỷ tử, long nhãn, hạt sen, tuyết liên tử,… Chúng có một số công dụng như ổn định huyết áp, giảm cholesterol trong máu, giúp dễ ngủ, tăng cường lưu thông khí huyết, làm đẹp da.

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan 10 vị

– Tuyết yến: 10g

– Nhựa đào: 10g

– Tuyết liên tử: 10g

– Quế hoa: 10g

– Long nhãn: 10g

– Kỷ tử: 20g

– Bạch quả: 10g

– Hạt sen: 10g

– Hạt chia: 5g

– Nấm tuyết: 10g

– Đường nâu: 300g

– Lá dứa: vài cái

Cách nấu chè dưỡng nhan

Một số nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan

Cách nấu chè dưỡng nhan 10 vị đơn giản nhất

Bước 1: Đem ngâm tuyết yến, nhựa đào và tuyết liên tử qua đêm từ 10-12 tiếng cho nở và mềm ra. Khi sờ thấy lõi tuyết yến không còn cứng nữa là được. Sau khi ngâm thì rửa lại một lần nữa với nước cho sạch.

Cách nấu chè dưỡng nhan

Bước 2: Kỷ tử, long nhãn rửa sạch rồi ngâm qua với nước ấm trong 15 phút, nấm tuyết ngâm trong 30 phút. Sau đó cho tuyết liên tử, nhựa đào, hạt sen và đường vào đun sôi trước cùng với 1 lít nước.

Cách nấu chè dưỡng nhan

Bước 3: Sau 15 phút kể từ khi đun sôi, đổ kỷ tử, long nhãn cùng các nguyên liệu còn lại vào nồi. Đun thêm 10 phút để nồi chè được chín hẳn.

Cách nấu chè dưỡng nhan

Bước 4: Nước chè sánh quyện và các nguyên liệu bên trong đã chín thì tắt bếp. Múc chè ra bát, chờ cho nguội rồi để vào trong ngăn mát của tủ lạnh là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè dưỡng nhan

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè dưỡng nhan!!!

Related Posts

About The Author