Cách làm món chè khoai dẻo Đài Loan Meet Fresh cực chất

Còn được gọi là Meet Fresh, món chè khoai dẻo của Đài Loan có vị ngon đặc biệt của riêng nó, vị ngọt mềm tan ngay trong miệng hòa quyện với nước đường, nước cốt dừa và chút đã mát lạnh chắc chắn sẽ làm những thực khách khó tính nhất phải hài lòng. Đặt biệt, nếu bạn tự làm được, chi phí sẽ cực rẻ cho một âu chè cả gia đình cùng thưởng thức.

Các bước thực hiện món chè khoai dẻo Đài Loan

Bước 1:

Cho 1 lít nước vào nồi, rắc từ từ bột cao quy linh vào, vừa rắc vừa dùng phới lồng khuấy đều cho bột nhanh chóng được hòa đều vào trong nước.

Sau đó đặt nồi lên bếp đun lửa vừa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gần sôi và trở nên sệt lại là được. Rót hỗn hợp ra tô lớn, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho đông lạnh nhé!

Bước 2:

Khoai lang gọt vỏ, cắt lát nhỏ rồi đem hấp chín. Sau đó đem nghiền nhuyễn khoai ra nhé! Bạn có thể chọn khoai có nhiều màu khác nhau để phần topping khoai dẻo có nhiều màu sắc thêm sinh động hơn.

Bước 3:

Thêm vào chỗ khoai nghiền sao cho cứ 100g khoai nghiền thì trộn cùng với 40g bột năng và 30g đường bột nhé! Có thể thêm ít nước trong quá trình trộn và nhào cho đến khi hỗn hợp khoai và bột thành khối đồng nhất và có độ ẩm vừa phải không bị vỡ vụn nhé!

Bước 4:

Đun nồi nước sôi, cho chỗ viên khoai vừa cắt được vào luộc 4-5 phút cho đến khi khoai chín, lớp mỏng bên ngoài mỗi viên hơi trong là được.

Chuẩn bị 1 tô nước lạnh có thả nhiều đá viên, vớt chỗ viên khoai dẻo đã chín cho ngay vào tô nước đá để những viên được rời, không bị rít vào nhau và nhanh chóng cứng cáp hơn.

Như vậy là bạn đã có một tô chè cực chất rồi đấy, không khó đúng ko nào?

Related Posts

About The Author