Cách hấp khoai lang ngon đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để hấp khoai lang ngon miệng và đơn giản, thì đây chính là bài viết bạn đang tìm kiếm. Hướng dẫn cách hấp khoai lang tươi thơm ngon miệng chỉ với một vài bước đơn giản.

Khoai lang hấp là một món ăn đơn giản, nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Khoai lang sau khi được gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ sẽ được hấp chín trong nồi hấp hoặc bằng phương pháp hấp trong máy hấp. Khi chín, khoai lang sẽ trở nên thơm ngon, giòn tan và đậm đà hương vị tự nhiên của nó. Khoai lang hấp là một món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được dùng làm món ăn nhẹ trong bữa ăn hàng ngày hoặc được kết hợp với các món khác như xôi, chè, nấm, tôm… để tạo ra những món ăn độc đáo và hấp dẫn. Ngoài ra, khoai lang cũng là nguyên liệu chính trong nhiều món bánh, chẳng hạn như bánh khoai lang hấp, bánh khoai lang nướng hay bánh khoai lang chiên. Khoai lang hấp không chỉ có vị ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bởi nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hướng dẫn cách làm khoai lang hấp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 400g
  • Nước
  • muối
  • Nồi cơm điện

Hướng dẫn các bước làm khoai lang hấp

Rửa sạch khoai lang, cắt bỏ hai đầu, để ráo nước. Nếu củ khoai nhỏ để hấp cả củ, còn củ khoai lớn thì cắt thành từng miếng vừa ăn.
Dùng một cái nĩa xiên khoảng 7-8 lần xung quanh củ khoai để giúp khoai chín đều và nhanh hơn.
Cho khoai lang vào nồi cơm điện, rải một ít muối lên trên. Đổ nước vào cho đến khi vừa ngập mặt khoai.
Bật chế độ nấu cơm bình thường và đợi cho đến khi nồi tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Khoảng 20-30 phút sau, bạn có thể kiểm tra xem khoai đã chín hay chưa bằng cách dùng nĩa xiên vào thử.
Khi khoai đã chín mềm và ngọt ngào, bạn có thể vớt ra đĩa và thưởng thức.

Khoai lang hấp bằng nồi cơm điện
Khoai lang hấp bằng nồi cơm điện

Related Posts

About The Author