Cách chọn cá Diêu Hồng tươi ngon của bà nội trợ

Vấn nạn an toàn thực phẩm đang là mối lo của nhiều hộ gia đình. Có vẻ như lựa chọn món ăn từ cá đang là lựa chọn an toàn hơn và được nhiều gia đình lựa chọn hơn. Nhưng, làm thế nào để lựa chọn cá tươi và ngon?

Làm thế nào để chọn cá tươi ngon?

Những người bán hàng thì luôn vô cùng khéo léo khi giới thiệu những sản phẩm của mình. Đừng bao giờ tin, hãy lựa chọn theo những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ với bạn ngay dưới đây.

Khi chọn cá, hãy chú ý tới màu sắc của cá, thường những con cá trông trắng hoặc vàng tự nhiên thịt sẽ ngon hơn, bởi đa phần những con cá có màu đen thường là loại cá được nuôi ở ao tù hay rãnh nước, thịt sẽ tanh và bở.

Khi lựa chọn cá, một trong những dấu hiệu khá dễ dàng để bạn nhận biết cá có tươi hay không là màu  sắc phía trong của mang cá, nếu như có màu đỏ là cá tươi, còn nếu như có màu trắng hoặc thâm thì chắc chắn rằng con cá đó đã không còn tươi nữa.

Nhận biết cá tươi qua phần mang

Nếu như có thể, tốt nhất nên lựa chọn những con cá còn sống, nếu mua cá đã được làm sẵn cần quan sát cá. Nếu như mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, vẩy chắc, mang hồng, thả xuống nước không nổi thì cá còn tươi. Nhưng nếu như lớp dịch nhờn ngoài cá chuyển sang dạng dính, mắt cá lõm và trắng đục, vẩy dễ rời, thịt mềm và không đàn hồi, nổi trên mặt nước bạn không nên mua nó bởi nó đã bị ươn.

Làm sao nhận biết cá đã bị nhiễm độc?

Cá nhiễm độc có mắt trắng đục, lờ đờ

Để nhận biết được cá có bị nhiễm độc hay không, hãy quan sát phần mang của cá. Đây là nơi chất độc tập trung và cũng có những biểu hiện dễ nhận ra. Nếu như cá bị nhiễm độc, mang sẽ không sáng và trơn tự nhiên mà có màu thâm và trông thô hơn.

Cá bị nhiễm độc nặng cũng có thể có hình dáng “kỳ dị” như đầu to, da hay phần đôi có màu  lạ. Phần mắt đục và trông kém tự nhiên. Mùi của cá bị nhiễm độc cũng không được tự nhiên mà thường có mùi dầu hôi, mùi tỏi….

Related Posts

About The Author