Cư dân mạng “phát sốt” với bánh mì “khổng lồ” ở An Giang

Thứ Tư, 17/05/2017 04:11 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng đang gây xôn xao thông tin về những ổ bánh mì “khổng lồ” chưa từng có ở An Giang.

Nhiều ngày qua, cộng đồng mạng đã và đang chia sẻ nhanh “chóng mặt” những hình ảnh liên quan tới ổ bánh mì “khổng lồ” ở An Giang.

Điều khiến những hình ảnh này gây sự “hút hồn” dân mạng là kích thước quá “khủng”, trọng lượng nặng chưa từng có tại Việt Nam. Theo đó, tùy ổ bánh mì mà nó có kích thước từ 0,9 - 1,2m, trọng lượng từ 2 - 3,5kg.

Theo chia sẻ của một Facebooker Ngọc Bích, khu vực được bày bán loại bánh mì này là ở gần cầu Cồn Tiên, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Bánh mì “khổng lồ” này đã được nhiều du khách mua làm quà khi ghé thăm An Giang chơi và chúng đã trở thành một điểm “check-in” vô cùng quen thuộc của du khách chứ không phải mới đây.

Để làm ra được một chiếc bánh mì như thế này, người thợ thường mất tới 6 giờ đồng hồ thực hiện các thao tác trộn bột, nhồi bột, ủ bột, tạo khuôn và nướng bánh. Trong quá trình nướng bánh, người thợ cũng phải vất vả trở mặt bánh liên tục để đảm bảo cho bánh chín đều và có màu óng ánh đẹp mắt.

Không chỉ có kích thước “khủng” như vậy, những ổ bánh mì “khổng lồ” mang đậm dấu ấn của người dân An Giang còn rất ngon, giòn rùm và thơm lừng mùi bơ nữa.

Theo Ngọc Phạm (tổng hợp) (Dân Việt)