5 bí quyết nấu ăn tiết kiệm chi phí hiệu quả khiến chị em phát cuồng

Thứ Năm, 18/05/2017 03:18 PM (GMT+7)

Khi chuẩn bị bữa cơm cho gia đình hàng ngày, các chị em không thể tránh khỏi những sai lầm gây lãng phí đồ ăn cũng như lãng phí tiền bạc. Số tiền lãng phí do nấu nướng không đúng cách sẽ lớn từng ngày qua nhiều tháng, nhiều năm. Vậy có bí quyết nào giúp chị em nấu nướng vừa ngon vừa hiệu quả không?

Hôm nay comvo.vn xin giới thiệu đến các bạn một số bí quyết nấu ăn tiết kiệm nhất có thể áp dụng ngay tối nay cho bữa cơm gia đình.

1.      Bí quyết nấu ăn tiết kiệm đầu tiên là thái nhỏ và ninh nhừ

Khi chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình, có thể dễ dàng thấy rằng việc thái thực phẩm to bao giờ cũng nhanh hết hơn khi ăn. Và việc nấu đồ ăn chưa chín có thể gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Thái nhỏ thức ăn sẽ giúp tiết kiệm thức ăn mà vẫn giúp cả nhà một bữa no đủ.

2.      Thứ hai là giảm lượng thịt mỗi bữa ăn

Trong khi nấu nướng, với những món mà thành phần thịt có thể giảm bớt hoặc cắt bỏ mà vẫn giữ được mùi vị và thơm ngon thì bạn nên loại bỏ hoặc giảm bớt thịt khỏi món. Với cách này bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi đi chợ mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

3.      Thêm mì hoặc cơm

Sau bữa ăn còn dư chút thịt hay rau, bạn có thể sử dụng để nấu chung với mì hoặc cơm cho những bữa phụ để tránh lãng phí. Điều cần lưu ý ở đây là bạn cần biết khẩu vị của các thành viên trong gia đình để làm món mì hoặc cơm rang cho cả nhà ăn sáng. Với cách này bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí chuẩn bị bữa sáng mà không lãng phí thức ăn.

4.      Làm món xào cho bữa tối

Chuẩn bị món xào cho bữa tối là cách khá hiệu quả để giảm chị phí nấu nướng mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cả nhà. Các món xào thường được chế biến từ rau và có thể thêm chút thịt để đảm bảo dinh dưỡng. Khi nấu các món xào này bạn có thể tiết kiệm được chi phí thay vì nấu nhiều món từ thịt.

5.      Giữ thực phẩm thừa luôn tươi

Sử dụng những hộp kín đựng thức ăn thừa và cho vào tủ lạnh là cách tiết kiệm chi phí khá hiệu quả cho việc nấu nướng. Đựng thức ăn trong những chiếc hộp nhựa này bạn có thể giữ được thức ăn lâu mà không hỏng, tái sử dụng nó cho những bữa ăn sau.

Chúc các bạn thành công!

Theo Sườn Sụn