Thịt bò viên xào nấm kim châm đổi món cho cả nhà

Thứ Sáu, 17/02/2017 11:02 AM (GMT+7)

Thịt bò viên nấm kim châm vừa ngon vừa lạ sẽ cho cả gia đình bạn một bữa cơm vui vẻ đầm ấm trong tiết trời xe lạnh.

Thịt bò viên xào nấm kim châm thơm ngon bỏ dưỡng

Nguyên liệu: cho 4 người ăn

+ Thịt bò: 200gram

+ Nấm kim châm: 1 túi 200gram

+ Cà rốt: 1 củ

+ Mãng thầy: 50gram

+ Hành khô, tỏi khô, gừng, hành tươi, lá mùi

+ Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Sơ chế:

+ Thịt bò: rửa sạch băm nhuyễn, cho vào âu nhỏ cho một chút gia vị bột tỏi, hạt tiêu, hạt nêm  trộn đều ướp cho ngấm, nạn thành từng viên tròn đều.

Với món này đề thịt bò thơm và ngon nên chọn thịt nạc thăn thì khi ăn sẽ không bị dai và cứng.

Khi rửa thịt bò nên rửa nhanh tay không nên ngâm thịt quá lâu trong nước lã sẽ làm nhạt thịt và thâm thịt khi chế biến sẽ giảm độ ngọt và vị ngon của thịt bò.

+ Nấm kim châm: cắt bỏ rễ, rửa sạch để cho ráo nước.

+ Cà rốt, mãng thầy gọt vỏ rửa sạch, cà rốt nạo sợi, mãng thầy cắt làm đôi để chung vào một tô.

+ Hành tỏi khô băm nhuyễn để xào chung.

Chế biến:

+ Cho chảo lên bếp đun nóng dầu cho hành tỏi đã băm vào đảo thơm cho thịt bò đã được viên sẵn vào đảo nhẹ nhàng đều tay tránh để thịt bò bị vỡ.

+ Khi thấy thịt bò bắt đầu săn vào thì cho cà rốt và mãng thầy vào đảo với lửa to.

+ Khi thịt bò và rau củ đã chín cho nasamkim châm vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn tắt bếp cho hành lá vào và bắc ra.

+ Cho thành phẩm ra đĩa, bạn có thể trang trí với vài lá rau mùi cho đẹp mắt.

Với những ngày thời tiết mát mẻ hay nóng bức thì đây đều có thể là món ăn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bạn có thể chọn món bò viên xào nấm kim châm, ngoài ra nếu muốn đơn giản hơn có thể chọn nấu món bò cuốn nấm chiên hoặc xào cũng rât hấp dẫn.

Xem thêm món Mực xào củ quả hấp dẫn

Theo Vua đầu bếp