Món ăn vặt ngon với cút lộn xào me

Thứ Hai, 20/02/2017 11:17 AM (GMT+7)

Cút lộn xào me - Món ăn vặt thơm ngon, bỏ dưỡng không thể thiếu

Cách làm cút lộn xào me

Mỗi món ăn đều chứa đầy tình cảm và sự chân thành từ phía người nội chợ, để việc nấu nướng trở thành niềm vui với các bà các mẹ chúng tôi xin được chia sẻ một số bí kíp nấu nướng ngon. Dưới đây là món cút lộn xào me cho ngày mát trời một món ăn vặt rất ngon và bổ dưỡng.  Đây là món ăn đầy dinh dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng thưởng thức.

Nguyên liệu: dành cho 4 người ăn

+ Trứng cút lộn: 40 quả

+ Me: 4 quả

+ Gia vị : nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường.

+ Rau thơm : hành, rau răm, ớt, tỏi, gừng.

Sơ chế :

+ Trứng cút lộn : chọn trứng lộn già con ăn sẽ ngon hơn, trứng tròn đều hai đầu, rửa sạch để cho vào luộc.

+ Me: có hai cách nếu bạn muốn nhanh bạn có thể mua nước sốt me bán sẵn trong siêu thi có rất nhiều. Ngoài ra thì bạn có thể chọn cách tự chế nước sốt me, chọn me già  cạo sạch vỏ để đun lấy nước.

+ Rau thơm : nhặt rửa sạch thái to để ra bát.

+ Gừng cạo sạch vỏ thái sợi

+ Ớt, tỏi : rửa sạch,  băm nhuyễn

Chế biến :

+ Bắc nồi lên bếp đổ nước và cho trứng cút vào luộc, cho nước ngập mặt trứng luộc khoảng 15 phút, vớt trứng ra ngâm nước lạnh cho dóc  vỏ. Bóc nhẹ nhàng lớp vỏ bên ngoài tránh làm nát trứng để vào bát.

+ Me : nếu bạn mua me tươi về thì cho vào đun với ½ bát nước khi me chín nhừ vớt ra dầm nát me với nước, lọc bỏ phần bã me giữ lại phần nước cốt vừa đun.

Chế nước sốt me : cho một chút dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi đã băm nhuyễn, cho nước me vừa lọc vào, thêm chút đường, bột canh, nước mắm nếm cho vừa vị, cho chút ớt đã băm nhuyễn đun sôi cho sánh lại. Khi nước cốt me đã sền sệt bạn nếm cho vừa vị chua cay mặn ngọt là hoàn thành nước sốt me.

+ Xào trứng : Nước sốt me bạn đun sôi lên đổ trứng cút lộn đã được bóc tách sạch sẽ vào đun. Đảo đều tay lưu ý cho lửa vừa phải để giảm độ sôi của nước sốt làm nước sốt nhanh cạn mà trứng thì chưa kịp ngấm gia vị. Ở khâu này các mẹ nên đảo thật đều tay nhưng đảo nhẹ nhàng nếu  mạnh tay có thể khiến trứng cút bị nát sẽ mất ngon. Xào đến khi nào trứng ngấm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

+ Cho trứng đã xào chín ra đĩa, rắc chút gừng hàng răm lên trên đổ nốt phần nước sốt me còn trong nồi chế biến lên trên khắp mặt đĩa trứng cho đêu.

Món ăn này là ăn vặt nhưng nên ăn nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh, có thể ăn với bánh mì chấm nước sôt me rất ngon và hợp khẩu vị.

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Ức gà xào thơm ngon 

Theo Vua đầu bếp