Mách bạn bí quyết để có món ốc xào chuối xanh đúng vị

Thứ Năm, 16/02/2017 03:45 PM (GMT+7)

Những hương vị đến từ đồng quê luôn khiến cho chúng ta có được cảm giác thân quen và ấm áp, comvo.vn xin được chia sẻ với các bà nội trợ bí quyết để có được món ốc xào chuối đậu ngon hết ý.

Món ốc xào chuối xanh

Nguyên liệu: cho phần ăn 4 người.

+ Ốc bươu nguyên vỏ: 600gram

+ Chuối xanh từ 3- 5quả tùy loại to hay nhỏ

+ Thịt ba chỉ: 300gram

+ Đậu phụ trắng: 2 miếng to

+ Rau thơm: tía tô, lá lốt, hành lá, tỏi khô, hành khô.

+  Gia vị: hạt nêm, dầu, bột nghệ, hạt tiêu, bột ớt.

Sơ chế:

+ Ốc bươu: có hai cách chọn ốc, nếu bận rộn với công việc không có thời gian bạn có thể chọn mua ốc đã làm sẵn về chỉ sơ chế lại rất nhanh. Nhưng để đảm bảo được độ tươi ngon cho món ăn nên chọn mua ốc còn nguyên vỏ về tự sơ chế là tốt nhất. Chọn ốc vỏ có rất nhiều cách chọn khác nhau bạn nên chọn những con ốc  to đều nhau, chọn ốc có phần đít ốc to và đẫy đà thì khi làm ruột ốc sẽ béo và to hơn.

Mua ốc tươi về bạn nên ngâm với nước gao hoặc với nước muối khoảng 30 phút trước khi luộc. Khi ngâm cắt thêm 1 quả ớt thả vào nước ngâm cùng để ốc nhả hết chất bẩn ra. Cho vào nồi bỏ thêm chút nước luộc cho ốc long miệng ra là được, không nên luộc quá kỹ sẽ làm ốc mất đi vị ngọt. Chắt nước ốc để riêng cho ốc đã luộc vào nước lạnh ngâm cho nguội ốc và lấy nhân ốc. Ta bỏ hết phần bụng và mắt ốc chỉ giữ lại phần miệng của ốc.

Lấy xong thịt ốc cho vào một cái bát bóp ngâm nhiều lần với muối hạt to cho hết chất nhờn và rửa sạch với nước để ráo.

+ Chuối xanh vừa không nên chọn chuối chín quá sẽ bị chua và làm cho món ăn nhanh bị nhũn khi chế  biến. Nhưng cũng không nên chọn chuối quá non và xanh sẽ bị chất không ngọt. Chuối xanh gọt bỏ vỏ cắt thành miếng cho vào nước sôi trần cho hết chất sao đó vớt ra ướp với gia vị và  bột nghệ.

+ Đậu phụ thái miếng cho vào chiên vàng

+ Thịt bà chỉ rửa sạch thái con trì

+ Rau thơm nhặt sạch, ngâm rửa và để co ráo nước.

Chế biến:

+ Cho thịt ốc đã làm sạch sẽ vào một cái tô nhỏ cho 2 thìa bột nghệ. 1 thìa bột ớt vào ướp với chút gia vị để khoảng 30 phút trước khi nấu cho ngấm.

+ Cho chảo lên bếp đun nóng dầu cho một ít hành khô phi thơm cho thịt ba chỉ vào đảo đều rang cháy cạnh cho phần nước ốc vào đun nhừ cùng với chuối đã ướp.

+ Trong thời gian chờ thịt và ốc ta cho đậu phụ vào chiên vàng đều, miếng đậu cất khẩu mía vừa ăn.

+ Khi thịt và chuối đã nhừ cho ốc vào đảo cùng cho gia vị cho ngấm đảo đều tay đến khi miệng ốc săn lại cho đậu phụ đã chiên vào đun to lửa đảo đều tay cho cạn bớt nước.

+ Khi mọi thứ đã chín đều cho các loại rau thơm vào, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp và cho xuống.

Hoàn thành  món ăn với hương sắc đồng quê đầy thanh vị, đây sẽ là món ăn cuố tuần cho cả gia đình. Một món ăn bổ dưỡng và thân quen mang đậm chất dân dã.

Chúc các bạn thành công với bí quyết món ngon của chúng tôi

Theo Vua đầu bếp