Gà xào sả ớt thơm thơm, cay cay đánh bay nồi cơm trong nháy mắt

Thứ Tư, 26/07/2017 03:27 PM (GMT+7)

Hướng dẫn cách nấu món gà xào sả ớt qua 4 bước rất nhanh chóng. Gà xào theo cách này để ăn với cơm trắng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

-          600g ức gà rửa sạch, thái mỏng

-          2 thìa canh nước mắm

-          1 thìa cà phê đường

-          1 thìa cà phê nước tương

-          1 củ hành tây đỏ thái mỏng

-          2 tép tỏi băm nhỏ

-          1 nhánh sả tước thành sợi (chỉ lấy phần trắng của sả)

-          4 quả ớt thái lát

-          Cà chua, dưa chuột xắt nhỏ

-          Vài lát chanh

-          Nước lọc

Cách làm:

-          Bước 1: Trộn tất cả nước mắm, đường, nước tương và nước đã chuẩn bị trong một cái bát nhỏ

-          Bước 2: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn vào xào hành tây và tỏi trong 1 phút. Thêm sả, ớt vào xào tiếp 30 giây.

-          Bước 3: Cho gà vào xào thêm 2-3 phút, đến khi thịt gà chuyển màu vàng. Khuấy hỗn hợp nước sốt và đổ vào xào cùng thịt gà thêm 5 phút, đến khi gà chín tới và hỗn hợp sốt sột sệt, có màu nâu nhạt.

-          Bước 4: Đổ gà ra đĩa, thêm cà chua, dưa chuột và hạt tiêu.

Món gà xào sả ớt có thể ăn với cơm trắng hoặc phở, ăn kèm salad và nên vắt thêm chanh cho thơm.

Theo Tiêu Phong