Gà sốt chua ngọt ngon cơm bạn nên thử ngay

Thứ Ba, 21/02/2017 01:14 PM (GMT+7)

Hướng dẫn cách nấu món gà sốt chua ngọt với chỉ 5 bước rất đơn giản. Cơm gà sốt chua ngọt là một trong những món nóng tuyệt vời và lại rất bổ dưỡng nữa.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

-          8 cái đùi gà

-          1 lòng trắng trứng đánh nhuyễn

-          2 thìa canh nước mắm

-          1 thìa cà phê sả băm nhỏ

-          2 thìa canh rượu gạo

-          ½ cốc bột sắn, ngô hoặc bột khoai tây (có thể cho nhiều hơn nếu muốn)

-          3 chén dầu ăn

-          1 miếng gừng băm nhỏ

-          2 quả ớt cắt lát

-          2 củ hành tây cắt lát

-          1/3 chén cà rốt cắt lát

-          1 chén dứa thái thành miếng nhỏ

Cách làm nước sốt chua ngọt:

Cho nửa chén đường trắng, ¼ chén dấm, ¼ chén nước dứa, nước mắm vào một cái chảo nhỏ và đun đến khi sôi. Cho nhỏ lửa và tiếp tục đun (không đậy vung), cho đến khi hỗn hợp trong chảo chỉ còn một nửa và đặc lại. Nước sốt sẽ đặc hơn khi nguội nên cần tắt bếp khi hỗn hợp trông giống như siro.

Cách làm gà xào chua ngọt:

-          Bước 1: Thái thịt gà thành miếng nhỏ khoảng nửa bao diêm

-          Bước 2: Trộn lòng trắng trứng, nước mắm, sả, rượu gạo và hai thìa lớn tinh bột. Bỏ gà vào trộn đều, sau đó bọc lại và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ (tốt nhất nên để qua đêm)

-          Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, tách thịt gà thành từng miếng và thả vào chảo dầu. Chiên thịt gà ở nhiệt độ cao trong khoảng 2 đến 3 phút đến khi gà hơi vàng. Gắp thịt gà ra giấy thấm dầu để khô bớt dầu ăn.

-          Bước 4: Đổ bớt dầu ăn ra chỉ để lại khoảng một thìa lớn dầu. Đun nóng dầu để xào qua tỏi, gừng, ớt và hành tím. Thêm cà rốt và dứa vào xào tiếp khoảng 1 phút. Sau đó đổ lại thịt gà vào chảo.

-          Bước 5: Đổ sốt chua ngọt vào, trộn đều mọi thứ đến khi tất cả đều được phủ sốt.

Theo Tiêu Phong