Đổi gió với món miến lươn xào

Thứ Sáu, 17/02/2017 04:02 PM (GMT+7)

Cùng chàng thưởng thức món miến xào lươn nhẹ nhàng thanh tao mà đầy thi vị này nhé

Món miến lươn xào hấp dẫn cho cuối tuần

Bạn luôn muốn dành cho người ấy những bữa cơm ngon và mới lạ, trong lễ tình nhân năm nay bạn đã chọn được món ăn nào sẽ khai vị cho cảm xúc của cả hai chưa. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một tuyệt chiêu để chiều lòng chàng.

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

+ Lươn sống: 1 con to.

+ Miến dong hay miến khoai: từ 100-150gram.

+ Hành tây: 1 củ nhỏ.

+ Cà rốt, giá đỗ: một lượng nhỏ vừa ăn.

+ Hành lá, hành củ khô, rau răm.

+ Gia vị: hạt nêm, xì dầu, dầu hào, tiêu bột.

Sơ chế:

+ Lươn: đây là phần quyết định rất quan trọng cho sự thành công của món ăn này. Nên khi chọn mua lươn nên chọn lươn đồng có hai phần màu sắc được thể hiện rõ ràng trên thân lươn. Màu vàng ở bụng và đen ở lưng thịt lươn sẽ chắc và thơm hơn, với lươn nuôi toàn thân thường có màu đen bóng, lươn to và mập nhưng ăn không ngon thịt dễ nát và mềm.

Thường khi mua lươn người bán sẽ hỗ trợ bạn trong khâu làm lươn, bạn chỉ cần mang về rửa sạch lại và chế biến rất đơn giản. Nếu thấy lươn vẫn còn nhiều nhớt ta chỉ cần cho một chút nước cốt chanh hoặc ngâm rửa với nước vo gạo cho sạch hết nhớt. Để cho ráo và thái khúc vừa ăn có thể trộn ướp với chút gia vị để khi xào  lươn ngon và thơm hơn.

+ Miến: cắt nhỏ ra cho vào ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút không nên ngâm quá lâu làm miến bị nhạt và mất ngon. Sau đó vớt ra trần qua với nước nóng cho miến mền và chín sơ khâu này phải nhanh tay nếu không sẽ làm nhũn miến. Để khi xào sợi miến dai và dòn hơn không bị dính nên cho một chút dầu ăn vào  trộn với miến hoặc cho một chút lòng đỏ trứng gà vào đảo đều.

+ Hành tây, cà rốt, hành lá, rau răm bỏ vỏ, rửa sạch thái sợi,  hành khô băm nhuyễn để sẵn vào bát để chế biến.

Chế biến:

Cho chảo lên đun nóng dầu hành vào phi thơm, cho lươn vào xào chín với gia vị nêm vừa đủ. Với món lươn này không thể thiếu nước mắm khi xào nhưng nên cho lượng vưa đủ. Lươn chín bỏ ra đĩa để xào miến và cấc rau củ còn lại.

Cho hành phi thơm đổ miến và các loại rau củ đã chuẩn bị vào xào chín,  lưu ý giá đỗ, hành răm cho sau cùng. Khi rau củ và miến chín tới cho gia vị vào đảo đều tay, trút nốt phần thịt lươn và giá đỗ đảo đều cho hành răm hạt tiêu lên và bắc chảo xuống.

Món miến xào lươn chưa bao giờ hấp dẫn đến thế nếu do chính tay bạn nấu cho người ấy ăn. Chúc các bạn có một mùa Lễ Tình Nhân ấm áp và vui vẻ!

Xem thêm: Miến xào thập cẩm hấp dẫn không kém

Theo Vua đầu bếp