Cùng làm miến xào thập cẩm không dính tuyệt chiêu đầu bếp

Thứ Năm, 16/02/2017 03:30 PM (GMT+7)

Bật mí cho các bà nội trợ bí quyết để xào miến không bị nhũn hay nát hay dính.

Miến xào thập cẩm ngon 

Với các mẹ khi nấu các món ăn liên quan đến miến đều có chung một điều ái ngại là vấn đề nhũn miến. Do đó chọn giải pháp đề món ăn luôn đẹp mắt và tươi ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng là rất quan trọng. Miến xào thập cẩm sẽ mang đến cho các mẹ thực đơn cho bữa tối để làm phong phú thêm những bữa cơm cho gia đình.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

Có nhiều cách chọn nguyên liệu khác nhau cho món miến xào thập cẩm chúng tôi xin giới thiệu một số nguyên liệu phổ biến dễ chế biến cho các mẹ.

+ Thịt bò: 200gram.

+ Miến dong hay miến khoai: 200gram.

+ Hành tây: 1 củ to.

+ Cà rốt: 1 củ.

+ Giá đỗ: 100gram.

+ Hành lá.

+ Hành khô.

+ Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, dầu  hào, hạt tiêu, xì dầu.

+ Nấm hương.

Sơ chế:

+ Miến nên chọn miến khoai bán trong siêu thị rất nhiều, miến khoai Hàn Quốc được thì càng tốt. BỞi loại miến này có đặc trưng là dai, ngâm không bị nhũn hay nở miến khi xào sợi miếm rất đanh và săn không bị mềm nhũn. Miến này thì các mẹ hãy yên tâm về độ an toàn vệ sinh thực phẩm bởi đây là loại miến được làm từ khoai nguyên chất không chế phẩm mầu hay bị trộn bột. Giá thành cũng không quá đắt nên các mẹ có thể yên tâm khi chọn lựa. Với các mẹ không mua được miến khoai thì các mẹ cũng yên tâm vì có thể dùng miến dong để thay thế cũng rất ngon và đảm bảo. Loại miến này thì dễ mua hơn vì được bán rất nhiều ngoài các cửa hàng tạp hóa và chợ dan sinh.

Miến cho vào ngâm nước lạnh khi miến mềm thì cho vào nước nóng trần qua và vớt ra để ráo nước. Nên cắt miến thành những đoạn nhỏ cho dễ ăn và dễ chế biến. Lưu ý không nên ngâm miến quá  lâu trong nước sẽ làm nhạt miến và giảm đi độ thơm của miến, thời gian ngâm chỉ nên từ 10-12 phút.

Mách các mẹ mẹo nhỏ để khi xào miến không bị dính là khi trần miến xong cho một thìa dầu ăn vào miến trộn đều lên trước khi xào. Sợi miến sẽ bóng đẹp hơn và khi xào sẽ thuôn không bị dính vào bề mặt chảo.

+ Thịt bò: chọn bò thăn hoặc bò bắp thái mỏng nhỏ vừa ăn ướp thịt với chút hạt nêm, gừng và tỏi để khi xào thịt không bị dai dễ ăn hơn.

+ Các loại rau củ bỏ vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ để cho ráo nước.

Chế biến:

+ Cho dầu ăn vào chảo phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào tái sau đó cho bỏ ra bát cho tiếp các loại rau củ đã chuẩn bị vào xào trừ giá đỗ. Cho một chút gia vị cho  ngấm đều.

+  Khi rau củ gần chín cho thịt bò vào đảo cùng và đổ miến vào đảo liên tục đều tay để các thứ chín đều. Nếu thấy khô quá bạn có thể cho thêm chút nước để sợi miến nở thêm một chút món xào sẽ mềm hơn. Cho dầu hào và xì dầu vào đảo cùng khi miến chín cho tiếp giá đỗ vào và rắc hành tươi, hạt tiêu lên và tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món miến xào thập cẩm tươi ngon cho bữa cơm tối của cả gia đình. Món này bạn có thể ăn kèm với kim chi rất tuyệt

Hãy cùng gia đình thưởng thức nhé!

Theo Vua đầu bếp