Vịt xào gừng đơn giản nhưng thơm ngon

Thứ Ba, 21/02/2017 04:24 PM (GMT+7)

Muốn đổi món cho gia đình nhưng bạn chưa biết là sẽ chọn món ăn nào để vừa hấp dẫn lại đủ các dinh dưỡng cần thiết. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món viht xào gừng ngon bổ dưỡng cho bữa cơm chiều.

Vịt xào gừng

Nguyên liệu: dành cho 4 người ăn

+ 1 con Vịt

+ Gừng, hành khô, tỏi khô, ớt

+ Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối trắng

+ Hành lá, hành tây

+ Rượu trắng

Sơ chế:

+ Các loại tỏi, hành, gừng đem bỏ vỏ rửa sạch và băm nhuyễn cho riêng ra bát, một phần gừng nhỏ còn lại để nạo sợi.

+ Vịt: bạn có thể mua cả con vịt nhỏ hay mua ½ con tùy vào sức ăn của cả gia đình, mua vịt đã làm sẵn để về sơ chế cho nhanh. Bạn nên chọn vịt to vừa phải không quá béo khi nấu món ăn sẽ ngon hơn và ăn không bị ngấy. Vịt chặt miếng nhỏ vừa ăn sau đó bạn đem ướp với rượu gừng thêm chút muối hạt và rửa sạch với nước để khử hết mùi  hôi khó chịu từ vịt. Khâu này cần làm cẩn thận kỹ lưỡng để thịt vịt được sạch khi chế biến sẽ ngon hơn.

Sau khi đã rửa sạch sẽ bạn cho thịt vịt vào tô ướp gia vị, cho ½ chỗ hành tỏi và gừng đã băm vào ướp chung với một chút hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu khoảng 30 phút trước khi nấu

+ Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát bản to.

Chế biến:

+ Cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn phi thơm hành tỏi thì cho vịt vừa ướp vào chảo xào cháy cạnh cho thịt vịt ra bớt mỡ, khi miếng thịt săn lại bạn cho thêm chút dầu hào và chút đường để thịt vịt có mầu đẹp hơn.

Xào cạn nước bạn đổ một bát to ngập mặt thịt vịt đun lửa to khi nước sôi bắt đầu ninh vịt thì đun lửa nhỏ cho thịt vịt chín nhừ và đều. Nhớ ở khâu này vung nồi cần đóng kín nắp để giữ cho hơi nước được kín và vịt sẽ ngọt hơn.

Đun đến khi nào nước trong nồi cạn gần hết bạn cho hành tây vào đảo chín tới nêm nêm gia vị đầy đủ vừa ăn cho gia đình. Cho hành tươi, ớt, gừng sợi và hạt tiêu và tắt bếp, cho món ăn ra bắt và cùng thưởng thức.

Với món ăn đậm vị đồng quê này bạn và gia đình có thể dùng chung với cơm trắng hoặc ăn với bún cũng rất ngon và mát. 

Thường thì các món ăn được chế biến từ thịt vịt đều cần chế biến cầu kỳ một chút mới ngon, khi chế biến để món ăn không bị quá nhiều giầu mớ thì bạn cho thêm chút gừng vào khi chế biến sẽ giúp tiêu hao bớt mỡ và tăng độ thơm cùng sự đậm đà cho món ăn.

Xem thêm: Ếch xào lá lốt thơm lừng

Theo Vua đầu bếp