Vịt kho sả "nức lòng" món ngon mẹ nấu

Thứ Tư, 22/02/2017 05:10 PM (GMT+7)

Các món ăn chế biến từ thịt vịt từ trước tới nay đều được lòng mọi người kể cả những người sành ăn. Các món ăn nhậu như lẩu vịt, món nộm, món salat được dân nhậu ưa chuộng...

Các món nấu ăn hàng ngày như vịt kho, vịt om, vịt ninh măng,… trong số đó, món vịt kho sả thơm ngon đậm đà hấp dẫn là một trong những món đưa cơm lắm nhé. Thịt vịt kho ngấm hương sả thơm, vị cay hăng nhẹ. Ăn ngọt đậm đà chắc chắn sẽ hài lòng các thực khách khó tính nhất

Theo như trong Đông y, thịt vịt có tính hàn kết hợp với tính ấm của sả giúp cân bằng về nội nhiệt trong cơ thể. Không lan man, mọi người cùng vào bếp chế biến món Vịt kho sả ngon đúng vị ngay thôi.

Đầu tiên, về nguyên liệu. Để chuẩn bị cho 2 đến 3 người ăn ta cần những nguyên liệu sau:

- 1,5kg thịt vịt (khoảng 1/2 con)

- 5 cây sả băm nhỏ

- 60ml nước mắm

- 1 bát con nước kho (nước hàng)

- Gia vị: 1 thìa hạt tiêu, 4 thìa  đường, và 2 thìa bột nêm;

- 1 củ hành tím

- Ớt tươi

- 1 củ tỏi bóc sạch vỏ

- Rượu trắng, gừng tươi và một chút dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Thịt vịt được làm sạch, dùng rượu trắng và gừng dã nhỏ sát cho khử mùi hôi. Tiếp đó lóc lấy thịt hoặc có thể mua thịt lóc sẵn ngoài siêu thị, chợ.

Thịt vịt rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 thìa hạt tiêu, 4 thìa  đường, và 2 thìa bột nêm; 60ml nước mắm 

Bước 3: Tỏi đã bóc lấy 5 tép băm nhuyễn, 1,5 củ hành tím. Bắc nồi lên bếp, bật lửa, cho dầu ăn vào đun nóng sau cho tòi, sả đã băm nhuyễn rồi phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào đảo qua

Bước 4: Đến khi thịt vịt săn lại, tiếp nước hàng sao cho sâm sấp mặt rồi đun lửa nhỏ trong 30 phút là thịt chín mềm vừa thơm ngon. Có thể cho thêm chút nước dừa nếu bạn muốn

Bước 5: Thịt vịt chín múc ra đĩa hoặc tô nhỏ. Có thể cho một ít ớt đỏ và mùi rắc lên trên để món ăn thêm hấp dẫn vào để dậy mùi. 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món thịt vịt ngon dễ làm này nhé. Nhớ theo dõi comvo.com để cập nhật các món mới nha.

Xem thêm: Vịt nấu sốt vang cả nhà đều thích

Theo Q99