Ngất ngây món vịt hấp bia ngon như nhà hàng

Thứ Năm, 23/02/2017 05:03 PM (GMT+7)

Thêm một gợi ý món ngon hàng ngày dành cho các bà nội trợ nhé, thực đơn món ăn sẽ thêm phong phú và vô cùng hấp dẫn.

Món vịt hấp bia vô cùng mới lạ hôm nay sẽ được Comvo giới thiệu đến các bạn. Chắc chắn rằng bạn ăn sẽ cảm thấy hương vị khác hẳn so với các món chế biến từ vịt khác. Khi được hấp với bia, thịt vịt ngọt thơm, béo ngậy hương lúa mạch từ bia khiến cảm giác ăn mãi mà không thấy ngấy. 

Dưới đây là bí quyết làm vịt hấp bia ngon ngất ngây không thua nhà hàng mà bạn có thể thử chế biến cho cả gia đình bạn.

1. Chuẩn bị vịt, gia vị

Bạn có thể mua ngoài chợ vịt đã được mổ, làm sẵn hoặc mua thịt vịt tại các siêu thị. Thế nhưng, tươi ngon nhất là bạn mua và bảo họ làm sẵn cho mình và mang về chế biến.

Tham khảo cách chọn vịt tươi ngon

- Vịt: Nửa 1 con khoảng 1,5 kg. Mua về dùng chanh hoặc  rượu trắng, muối xát đều để khử mùi hôi của vịt

- Bia : 1 lon (Bạn thích dùng bia nào thì cho loại bia đó nhé)

- Hoa hồi : 4 bông

- Ớt, gừng, hành khô, rau thơm

- Gia vị: Tiêu, mắm, muối, đường….. để nêm thịt cho đậm đà

2. Cách làm

B1. Vịt : Chặt thành từng miếng vuông

B2: Vịt đã sơ chế, bạn bỏ vịt vào trong nồi áp suất, tiếp đến đổ bia lên cho sâm sấp mặt thịt sau đó hầm vịt khoảng 15 phút là được.

Sau khi cho bia vào hầm 15 phút. Xong bạn thêm các loại rau thơm, hoa hồi, gừng,..mà bạn đã chuẩn bị từ trước kèm các loại gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó lại ninh thêm chừng 10 phút để cho món ăn ngấm các loại gia vị, vị thịt thơm bùi ngon ngọt. Bạn chuẩn bị một ít rau sống, các loại húng, rau sống ăn kèm thì tuyệt vời

Vậy là xong. Món vịt hấp bia đơn giản mà lại đem lại hương vị khác biệt cho món vịt quen thuộc, hương hoa hồi thơm, vị bia lúa mạch bùi, thịt vịt thơm ngọt mềm mà lại không khô. Với món này, bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm đều được nhé. 

Về nước chấm, bạn đập dập gừng, tỏi, ớt, rồi băm nhỏ pha trộn cùng nước tương. Thêm chút chanh và đường nữa là có món nước chấm ngon rồi nhé.

Theo Q99