Món vịt luộc ngon bổ dưỡng cho ngày cuối tuần vui vẻ

Thứ Ba, 28/03/2017 12:22 AM (GMT+7)

Thịt vịt luộc là một trong những món ăn quen thuộc và được rất nhiều gia đình Việt yêu thích. Thế nhưng làm thế nào để có được món vịt luộc thơm ngon, mềm, ngọt lại là điều không hề đơn giản.

Đó là lý do vì sao các chị em thường tự đặt ra câu hỏi, vì sao luộc vịt dễ như vậy mà khi ăn ở nhà vẫn không ngon như ngoài hàng…Nếu bạn cũng đang loay hoay không biết nên luộc vịt như thế nào cho ngon thì Comvo.vn sẽ cho bạn câu trả lời ngay sau đây.

Bước 1: Hướng dẫn chọn vịt

Để có được món thịt vịt ngon ngọt, chị em nên chú ý đến khâu chọn vịt. Vịt để luộc không nên chọn những con quá béo, càng không nên chọn những con quá già sẽ dễ bị dai. Không nên chọn những con vịt đang thay lông vì như vậy trong quá trình làm sạch lông trở nên khó khăn. Nên chọn những con đã trưởng thành, có ức tròn, bóp chắc thịt.

Bước 2: Làm thịt vịt

Sau khi thực hiện xong phần cắt tiết là đến khâu làm sạch lông vịt. Bước này rất cần đến sự cẩn thận và tỉ mỉ. Các chị em phải nặn bỏ hết các chân đen dưới lông vịt và cắt bỏ phần hậu môn để vịt không còn mùi hôi khó chịu. Đặc biệt là mỏ vịt, nhớ bóc lấy phần lưỡi bẩn ở trong mỏ vịt ra nhé!

Và để khử mùi hôi cũng như loại bỏ các chất bẩn, bạn có thể sử dụng muối, gừng, dấm hoặc rượu trắng rồi chà xát lên thân vịt. Với cách này vịt luộc không chỉ ngon mà còn rất thơm nữa.

Bước 3: Cách luộc vịt ngon

Đây chính là khâu quan trọng để tạo nên một địa thịt vịt thơm ngon. Để làm được điều này, các chị em cần thực hiện theo các bước sau:

-         Cho vịt vào nồi rồi đổ nước ngập để khi luộc vịt sẽ trắng và không bị đen.

-         Khi luộc vịt hãy thả vào nồi 1 củ gừng đã được được đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng hoặc 1 nhánh sả…Những nguyên liệu này sẽ giúp món vịt luộc trở nên thơm lừng hơn bao giờ hết.

-          Hớt bỏ bọt trong nồi, cho thêm một chút bột canh, rồi vặn lửa nhỏ, om vịt trong khoảng 25-30 phút để vịt chín đều.

-         Để biết vịt đã chín hay chưa, bạn hãy dùng đũa xiên thử vào đùi, nếu không thấy có nước đỏ chảy ra có nghĩa là vịt đã chín. Lúc này nên tắt bếp đi rồi ngâm vịt một lúc…

Bước 4. Sau khi vịt luộc chín

Khi vịt đã được luộc chín, các bạn chú ý không nên vớt ra ngay mà hãy để trong nồi đến khi vịt nguội hẳn. Rất nhiều chị em còn ướp thịt vịt bằng nước quả lê với mục đích làm giảm bớt độ dai của thịt, hay luộc với vài con ốc hoặc tủy lợn để vịt được ngọt thịt, chín mềm.

Lưu ý quan trọng để có món thịt vịt luộc ngon nhất:

-         Trái ngược hoàn toàn với món thịt gà (nên chặt khi đã nguội), với món vịt bạn nên chặt ngay khi mới luộc, như vậy thịt sẽ mềm và dễ chặt hơn.

-         Nên chặt thịt vịt thành những miếng dài trông sẽ rất đẹp mắt. 

-         Rau sống ăn kèm với vịt luộc là rau ngổ, rau mùi tàu, phần thân trên của hành lá, rau thơm…

-         Thịt vịt luộc có thể chấm với xì dầu tỏi ớt, nước mắm gừng hay bột canh chanh ớt đều rất đậm vị. Bạn có thể ăn vịt luộc với bún hoặc cơm nóng, nước luộc vịt nấu với măng tươi sẽ rất tuyệt.

Ngoài món vịt luộc ra thì bạn có thể làm vịt quay, vịt om sấu, vịt nướng…để bạn chiêu đãi cả nhà.

Với những bí quyết luộc thịt vịt mà Comvo.vn đưa ra ở trên, hy vọng các bạn có thể chinh phục được vị giác của bất cứ ai.

Chúc các bạn thành công! 

Theo Tú Ngon