Lạ miệng với món vịt sốt dứa sền sệt chua ngọt

Thứ Sáu, 24/02/2017 03:47 PM (GMT+7)

Thịt vịt từ lâu đã là món ăn hàng ngày hoặc đãi khách đều hợp lí, đặc tính thịt ngọt,vị thanh mát bổ dưỡng cho sức khỏe được các bà nội trợ hay chế biến

Dưới đây, Comvo mời cả nhà vào bếp chiêu đãi gia đình bạn với món ngon lạ lẫm từ vịt sẽ khiến gia đình bạn bất ngờ với tài nấu nướng của bạn. Món vịt nấu dứa thơm ngon, thịt vịt ngọt. Chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm thú vị.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu (dành cho 3 đến 4 người):

- Vịt: 1 con khoảng 1,5kg. Bạn có thể chọn mua vịt đã làm sẵn hoặc mua cả con về nhà mổ đảm bảo tươi ngon nhé các bạn. Tham khảo cách chọn vịt ngon nhé cả nhà

- Hành khô: 3 củ

- Tỏi: 2 củ

- Hành hoa: 3 nhánh

- Dứa: 2 quả

- Bột năng (bột bắp): 3 thìa cà phê đầy

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, đường, tiêu

2. Tiến hành chế biến:

Bước 1: Thịt vịt làm sạch. Bạn dùng muối hoặc chanh hoặc rượu trắng xát đều lên vịt giúp khử mùi hôi. Tiếp theo, bạn chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.

Bước 2: Dứa gọt sạch, bổ đôi cắt miếng dày khoảng 1cm rồi xếp gọn vào đĩa

Bước 3: Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo sạch, bật bếp, cho dầu vào và đun nóng. Tiếp đến cho hành khô, tỏi băm nhỏ phi vàng. Sau đó bạn cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh và một chút tiêu.

Bước 4: Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa, vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt vào xào cùng khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Tiếp theo, khi vịt chín mềm và ngấm gia vị, bạn hòa bột năng với 1 bát con nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.

Xong rồi nhé, vậy là bạn đã cùng Comvo hoàn thành xong món ăn mới lạ chiêu đãi cả nhà rất mới lạ với món vịt này. Chúc các bạn có bữa cơm thơm ngon, hấp dẫn!

Theo Q99