Hướng dẫn làm món canh vịt ninh măng chua như đầu bếp "xịn"

Thứ Năm, 16/02/2017 04:50 PM (GMT+7)

Món ăn vừa ngon vừa dễ làm thích hợp với mọi loại thời tiết. Canh ngọt thịt đậm đà. Dễ làm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng không khó tìm

Đôi khi những món vịt om nước dừa hay vịt quay kiểu Bắc Kinh lại khiên ta cảm thấy béo béo ngậy ngậy. Với món canh vịt ninh măng vị thanh ngọt đậm đà này chắc chắn sẽ làm siêu lòng các thực khách. Mời các bạn cùng thực hiện cách nấu món này như "đầu bếp xịn"cùng comvo nhé.

1. Nguyên liệu chế biến món vịt nấu măng cho 5 người:

- 1,5kg vịt đã được làm sạch

- 1 bó măng tươi 300g

- 7 quả xấu

- 2 thìa rượu trắng

- 1 củ gừng

- Rau mùi tàu 1 mớ

- 3 cây hành tươi

- Đường, hạt tiêu, bột canh, ớt, dầu ăn, hành khô, tỏi

2. Cách làm món vịt nấu măng cho 6 người:

B1. Hành, tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng đập dập, ngâm trong rượu.

B2. Vịt mua về trước khi chặt ra để tẩm ướp nấu thì bạn nên rửa qua chanh, xát muối hoặc rượu để khử mùi hôi của vịt.

B3. Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

B4. Rau thơm, hành nhặt lại đem rửa sạch. Măng xé nhỏ thành từng sợi, trần qua nước sôi cho bớt đắng và xếp gọn lên đĩa. 

Sau khi sơ chế Vịt và gia vị xong, bạn cho vịt đã chặt nhỏ cho vào áp chảo cho bớt mỡ để khi nấu sẽ không bị ngấy. Đun lửa to vừa phải tránh cháy xém thịt. Bạn đun đến khi nào thấy ra mỡ và thịt ngót là được

- Sau khi áp xong, bạn múc thịt vịt ra một chiếc bát tô to. Lấy gia vị đã chuẩn bị sẵn: 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, tỏi băm, hành băm tiếp đó dùng đũa trộn đều. Ướp trong vòng 25 phút

- Trong thời gian chờ vịt ngấm gia vị. Bạn dùng một chiếc chảo sạch, đun nóng rồi đổ một chút dầu ăn sau đó cho vào xào cùng 1 chút hạt nêm cho đậm vị đến khi nào chín hơi xăn lại là xong. Bạn múc ra bát

- Tiếp đó, phi thơm hành băm đã băm nhỏ, cho vịt vào xào xơ, bỏ thêm vài lát gừng thái vào.

-Khi miếng thịt săn lại thì đổ lại 1 lít nước vào đun sôi, sau đó để lửa liu riu để miếng thịt được chín mềm.

- Sau khi sủi được khoảng 2 phút bạn cho măng đã xào vào đun cùng và để lửa nhỏ.

- Cuối cùng cho thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun cùng, sau đó tắt bếp và múc ra bát

Vậy là xong, hy vọng gia đình bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon khi ăn kèm món canh vịt nấu măng vị chua chua thanh thanh, thịt vịt mềm.

Theo Q99