"Thèm thuồng" với món Vịt nấu sốt vang cả nhà đều thích

Thứ Sáu, 17/02/2017 04:47 PM (GMT+7)

Chắc hẳn mọi người nghe món vịt sốt vang rất lạ phải không ạ, thường chúng ta biết các món sốt vang quen thuộc như bò sốt vang, trâu sốt vang, gà sốt vang nhưng vịt sốt vang thì có lẽ rất ít.

Thế nhưng ít ai biết rằng món ăn này lại cực kỳ hấp dẫn và độ ngon không thua kém các món sốt vang khác nhé.

Món sốt vang trước tiên chỉ cần nhìn thôi là đã đủ hấp dẫn và khiến bạn phải tiết nước miếng vì màu sắc món vô cùng bắt mắt. Màu vàng sậm của nước sốt, màu xanh của rau gia vị, miếng thịt căng mềm đủ làm cho ta muốn ăn ngay lập tức. Khi ăn thì thịt vịt sốt vang ăn vừa mềm, ngọt, vừa thơm mùi ngũ vị hương. Món có thể ăn kèm với bún, bánh mỳ hoặc cơm đều được nhé các bạn. Mời các bạn cùng comvo thực hiện các công đoạn chế biến sau:

Nguyên liệu nấu sốt vang:

- Vịt: 1,5 kg cho khoảng 3 người ăn

- Cà chua: 03 quả

- Bột mì: 1 nửa bát con

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Tỏi: 3 củ bóc sạch vỏ

- Mỡ nước: 1 bát con

- Khoai tây: 0,300 kg

- Hành hoa 3 nhánh, Hành khô 5 củ

- Đường,  Rượu trắng, Gia vị: nước mắm, xì dầu, muối.

Cách chế biến:

B1: Khử mùi hôi của vịt đồng

Vịt xát muối hoặc rượu trắng sau đó rửa sạch với nước, chặt thành từng miếng khoảng 4cm. Ướp thịt với rượu 13 phút, sau đó trộn đều với tỏi giã nhỏ, muối và xì dầu. 2 gói ngũ vị hương ướp tiếp 15 phút rồi trộn đều để thịt ngấm gia vị.

Tiếp theo, bạn dùng chảo hoặc nồi sạch bắc lên bếp, đun nóng và cho đường vào cô lên làm nước hàng, hoặc bạn cũng có thể mua ngay ngoài chợ để tạo màu hấp dẫn nhé.

B2:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng , ngâm nước, rửa sạch, vớt ra để ráo.

- Cà chua bạn rửa sạch bổ hình miếng cau. Hành khô bóc vỏ, đập giập. Hành hoa nhặt rửa sạch,cắt khúc dài 5-6 cm

B3:

- Dùng chảo sạch bắc lên bếp đun nóng sau đó cho mỡ vào chảo, đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng đều các mặt rồi vớt ra để sẵn. Sau đó tiếp tục cho hành khô vào phi thơm.

- Tiếp theo vẫn chảo đó bạn cho vịt vào đảo vàng xém cạnh rồi múc ra bát.

B4:

Cho cà chua vào xào nồi để nấu chín nhuyễn, hòa bột mì với hai bát nước đánh tan sau đó cho thịt vịt vào đun sôi, nêm mắm muối vừa ăn và trút nước ướp thịt vào đảo lẫn, đun sôi.

Cho thêm 2 bát nước sôi, đậy vung đun 30 phút rồi bỏ khoai đã rán và hành phi vào, đun thêm 5-10 phút, cho hành hoa vào, hành chín tái là được.

Múc món nấu ra bát hoặc đĩa to, nước vừa sền sệt, gắp hành hoa bày lên trên, ăn nóng.

Với món thịt vịt nấu sốt vang này  thì thịt vịt chín mềm, róc xương, khoai chín bở, nước sốt sánh sền sệt có màu hồng cà chua, vị vừa ăn.

Hy vọng rằng với chia sẻ về món ngon từ vịt này sẽ làm phong phú thêm trong thực đơn các món ăn trong gia đình bạn nhé. 

Theo Q99