"Bí ẩn" nộm vịt chua ngọt ngon thanh mát ngày hè của mẹ

Thứ Năm, 23/02/2017 05:12 PM (GMT+7)

Chua chua, ngọt ngọt, vị thanh thanh dễ ăn cùng với đó là món ăn nhiều màu sắc càng tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn giúp cho bữa cơm gia đình đa dạng nguồn dinh dưỡng.

Đặc tính thịt vịt thanh mát, dễ ăn, phù hợp với các kiểu thời tiết hè, thu hay có thể tùy theo sở thích ẩm thực của mỗi người. Ngoài các món ăn như quay, kho, om vịt với sấu, me thích hợp cho mùa đông, mùa xuân thì đặc biệt vào mùa hè, thu món Vịt nộm chua ngọt theo tham khảo của các bà mẹ làm bếp dưới đây sẽ là lựa chọn số một. 

Cách làm thì nộm vịt được cho là khá đơn giản và dễ làm, đặc biệt mùa này đúng là mùa vịt, rất dễ kiếm được một con vịt đúng mùa ngon lại béo thịt. Không lan man nữa, mời  các bạn cùng theo cách hướng dẫn dưới  đây để có món ăn mới lạ thật ngon nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món nộm cho 3 đến 4 người ăn:

Vịt: 01 kg

Gia vị:

+ 01 quả xoài xanh,  1 củ cà rốt, tỏi, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt

+ các loại rau thơm

+ Mắm ngon

+ Đường

+ Mì chính

+ Nước lọc

>  Mách bạn Cách chọn thịt vịt ngon như nhà hàng nhé

Chế biến nước pha trộn:

1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 2 thìa nước gừng giã nhỏ. Băm nhỏ bã gừng, lấy 2 thìa cà phê đường, và ớt tươi bằm nhuyễn, 2 thìa cà phê  mắm và nước cốt chanh. 

Cho tất cả hỗn hợp vào chiếc bát lớn, sau đó cho 2/3 nước nộm trộn với thịt vịt.

Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, nạo thành sợi. Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ.

Lạc rang bạn có thể mua gói nhỏ đã rang sẵn về giã nhỏ

Xong, tất cả gia vị đã chuẩn bị xong, bạn cho thịt vịt, xoài  và cà rốt đã nạo sợi nhỏ vào âu sạch sau đó cho phần nước trộn nộm vào trộn đều. Cho thêm rau thơm đã thái nhỏ trộn kèm. Như vậy là đã xong, tiếp theo bạn múc ra đĩa và rắc lạc rang rải đều lên. 

Vậy là đã xong món Vịt nộm chua ngọt ngon ngon dòn dòn dai dai các bạn nhé. Nhìn quá hấp dẫn phải không ạ. Cung Comvo theo dõi những bí quyết chia sẻ cách nấu món ăn ngon đặc biệt là món vịt nhé.

Theo Q99