Cách làm tôm nướng phô mai ngon tuyệt vời

Thứ Hai, 23/10/2017 02:03 PM (GMT+7)

Tôm nướng phô mai thơm ngon dưới đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em nội trợ trong những ngày nghỉ cuối tuần đấy.

Hãy cùng comvo.vn nhanh tay vào bếp chế biến món tôm nướng phô mai chiêu đãi cả nhà ngay thôi mà!

Nguyên liệu làm tôm nướng phô mai

- Tôm sú tươi: 500g

- Phô mai mozzarella: 200g

- Rau mùi Hạt tiêu Tỏi khô Muối

Cách làm tôm nướng phô mai

Bước 1: Sơ chê nguyên liệu

- Tôm sú: rửa thật sạch, nhặt bỏ phần bẩn trên đầu, bóc hết vỏ phần thân tôm, nhưng giữ lại phần vỏ đầu tôm và đuôi tôm để thêm đẹp mắt.

- Tiếp đó ta dùng dao chẻ dọc sóng lưng tôm rút bỏ chỉ đen, sau đó dùng dao sâu xuống lưng tôm để tách tôm làm hai. Lưu ý là khi tách đôi con tôm ta không nên tách rời mà chỉ tách nhẹ để tạo thành rãnh.

- Phô mai: bào thành sợi

- Tỏi khô: bóc sạch vỏ, băm thật nhỏ.

- Rau mùi: nhặt bỏ rễ, rửa thật sạch

Xem thêm: Cách làm tôm nướng thơm ngon hơn nhà hàng đơn giản

Bước 2: Nướng tôm

- Cho tôm đã qua sơ chế ra 1 cái bát to rồi ướp cùng nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt tiêu xay nhỏ và tỏi đã băm nhỏ rồi trộn đều, ướp trong khoảng 5 – 7 phút cho thịt tôm ngấm đều gia vị.

- Khi thấy tôm đã ngấm thật đều gia vị thì tiến hành xếp tôm ra đĩa to. Lấy phô mai bào sợi nhét kín vào các rãnh trên lưng tôm. Sau đó ta cho vào lò nướng. Vì tôm đã bóc vỏ nên ta nướng tôm trong lò nướng, không nên nướng bằng lò than rất dễ bị cháy và làm món ăn mất ngon.

- Cho tôm vào trong lò nướng và nướng ở 180 độ C. Khi nướng tôm được 15 phút là tôm đã bắt đầu chín tới. Ta mở lò ra xem nếu thấy tôm chín đỏ hồng, thịt tôm đã chín săn lại, phô mai bên trong tôm tan chảy hòa quyện vào tôm là được.

- Ta xếp tôm ra 1 cái đĩa rồi cho vài ngọn mùi vào giữa rãnh của lưng tôm để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Món ăn dùng khi còn nóng, ăn cùng với cơm và chấm với tương ớt cay rất ngon đấy nhé.

Theo Doãn Chí Bình