Cách làm món tôm chiên xù cho bữa tiệc ngày hè thêm hấp dẫn

Thứ Sáu, 19/05/2017 04:12 PM (GMT+7)

Trong bữa tiệc ngày hè có rất nhiều lựa chọn cho những món ăn, nhưng không phải món nào cũng hợp ý mọi người. Comvo.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món ăn tiệc ngày hè đơn giản với tôm chiên xù.

1.      Nguyên liệu tôm chiên xù cho  3 người ăn

-       400gram tôm to

-       2 quả trứng gà

-       200gram bột chiên xù

-       Gia vị: 8g muối

-       20 ml rượu

-       Hạt tiêu và các gia vị khác

2.      Cách làm món tôm chiên xù cho bữa tiệc

-       Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ tôm, để lại vỏ phần đuôi, rút bỏ chỉ lưng tôm sau đó để tôm vào một chiếc bát.

-       Các bước tiến làm tôm chiên xù:

Bước 1:

Các bạn lấy tôm đã rửa sạch đem ướp chung với các gia vị muối, chút rượu, hạt tiêu khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 2:

Đập trứng vào bát, khuấy đều trứng tan lòng đỏ lẫn lòng trắng, cùng lúc đó bạn bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào đun cho dầu nóng lên.

Bước 3:

Tiếp đến bạn cho tôm vào lăn qua một lớp bột chiên xù đã chuẩn bị sẵn

Bước 4:

Sau khi đun thật nóng dầu trong chảo, thả từng con tôm vào chiên vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu.

Bạn có thể trang trí cho đĩa tôm thêm hấp dẫn bằng các loại rau củ quả tỉa.

Comvo.vn đã hướng dẫn xong các bạn làm món tôm chiên xù cho tiệc mùa hè, thật đơn giản đúng không nào!

Theo Sườn Sụn