Thịt nướng ngũ vị hương thơm ngon cho bữa cơm ngày đầu đông

Thứ Tư, 25/10/2017 04:43 PM (GMT+7)

Thịt lợn (heo) là một trong những thực phẩm được người dân Việt Nam sử dụng rất là nhiều. Và thịt nướng ngũ vị hương lại càng là món ăn vô cùng quen thuộc và gần gũi với mọi gia đình Việt Nam ta.

Đây là món ăn vô cùng ngon, dễ làm, thời gian chế biến cũng nhanh và cũng là một trong những món ăn ngon mà mỗi gia đình thường hay làm nhất. Cùng với thịt kho tàu, thịt hấp, thịt nấu đông thì thịt nướng ngũ vị hương cũng rất hay được sử dụng vào mùa thu, mùa đông.

Để thực hiện món thịt nướng với ngũ vị hương này các bạn chỉ cần chuẩn bị một ít nguyên liệu cơ bản, rất dễ tìm, dễ mua mà không gặp phải khó khăn gì. Cái khó khăn duy nhất là dù có đơn giản nhưng nếu bạn không tập trung là rất dễ bị cháy thôi nhé. Nào, chúng ta cùng bắt tay vào tìm hiểu món thịt nướng ngũ vị hương này ra làm sao nhé.

Chú ý: Trước khi làm bạn có thể tham khảo cách chọn thịt lợn (ba chỉ) sao cho ngon để thịt nướng được ngon hơn nhé!

Nguyên liệu để chế biến thịt lợn nướng với ngũ vị hương bao gồm:

+ Thịt lợn: 1-1,5 kg (bạn có thể chọn thịt ba chỉ cũng ngon nhé)

+ Mật ong (bạn có thể dùng sữa tươi cũng được nhé)

+ Ngũ vị hương: 1 gói là đụ

+ Gia vị khác: Xả, tỏi, muối, đường, dầu hào, xì dầu.

Cách làm thịt lợn nướng ngũ vị hương như sau:

Bước 1: Bạn băm nhỏ tỏi và xả và để riêng ra nhé.

Bước 2: Thịt lợn bạn thái thành miếng vừa, mỏng 1 chút cũng được. Sau đó bạn ướp với gia vị như xả, tỏi, ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu. Trước khi nướng bạn bôi một lớp mật ong vào nhé.

Bước 3: Thịt ướp thì các bạn nên cho vào hộp kín, để vào lạnh khoảng 4,5 – 5 giờ. Tiếp theo đó bạn lấy thịt ra và cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 210-220 độ C. Thời gian nướng khoảng 30 phút, bạn nhớ lật đều các mặt nhé. Khi có màu vàng và sậm hơn thì thịt cũng đa chín.

Đấy, như vậy là chỉ với 3 bước cơ bản là bạn đã có được món thịt nướng ngũ vị hương thơm phức rồi nhé. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm, rau, bạn có thể kẹp thịt với rau để ăn cùng. Món ăn này cũng khá thích hợp với các cánh ông chồng. Các chị em cũng có thể dùng món này để kéo chồng ở nhà nhé !

Vậy là comvo đã giới thiệu xong đến cho các bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Theo Michael Salat