Thịt ba chỉ kho cà muối - hao cơm, tốn gạo

Thứ Sáu, 24/02/2017 04:02 PM (GMT+7)

Có một loại cà mà chắc hẳn ít người biết đến và hay được gọi là cà nút áo. Nhận biết loại cà này đó là da cà có màu xanh, nếu bạn mang làm muối thì nó sẽ không giòn như cà trắng nhưng có một điều đặc biệt là nếu bạn đem kho với thịt ba chỉ thì bạn lại có một món ăn khá tuyệt vời đó nhé.

Đôi lời về món thịt ba chỉ kho cà muối mà bạn nên biết

Có một loại cà mà chắc hẳn ít người biết đến và hay được gọi là cà nút áo. Nhận biết loại cà này đó là da cà có màu xanh, nếu bạn mang làm muối thì nó sẽ không giòn như cà trắng nhưng có một điều đặc biệt là nếu bạn đem kho với thịt ba chỉ thì bạn lại có một món ăn khá tuyệt vời đó nhé. Tuy nhiên giá loại cà này cũng cao hơn với cà trắng các bạn nhé. Lưu ý là khi bạn mua về bạn nên muối trước, thời gian khoảng 3-5 ngày, cách muối thì cũng giống như cách muối cà trắng các bạn nhé. Đây là hình ảnh của loại cà này các bạn nhé:

Cà nút áo tươi ngon

Nguyên liệu:

Do đây là cách làm riêng của mỗi người nên nguyên liệu của mình cũng chỉ mang tính chất “xêm xêm” thôi nhé:

+ Thịt ba chỉ: 300gam

+ Cà muối: 1 bát bé (bát ăn cơm nhé các bạn)

+ Hành: 1 củ

+ Tỏi: 1 củ

+ Bột nêm: 1 thìa cafe

+ Nước mắm: 3 thìa (muỗng bé)

+ Muối: 1 thìa (muỗng bé)

+ Đường: 1 thìa

+ Nước cốt dừa (hoặc kẹo đắng) để tạo hương vị và màu: 1-2 thìa nhỏ

Cách làm thịt ba chỉ kho với cà muối cho các bạn đây nhé:

- Thịt ba chỉ thái thành miếng bình thường như các bạn vẫn làm, chú ý thái đều, không cần mỏng quá đâu các bạn nhé. (bạn có thể xem cách chọn thịt lợn ba chỉ ngon ở đây nhé)

Thịt ba chỉ thái miếng đều nhau

- Cà muối đem rửa sạch với nước lọc, cắt đôi quả to và để ráo nước

- Thịt ba chỉ đem ướp với các gia vị: hành tỏi băm, bột nêm, muối, đường, mắm, cốt dừa, kẹo đắng.

- Đưa chảo lên bếp và tráng qua 1 lớp dầu ăn mỏng. Đung cho nóng (hơi nóng) rồi đổ cà vào đảo qua đảo lại (tầm 30s là cao thôi). Sau đó bạn đổ thịt đã ướp vào và đảo cùng, lúc này cũng đã có 1 chút nước chảy ra, bạn thêm ít nước vào, bật lửa nhỏ rồi để đun cho mềm.

Thịt ba chỉ kho cà thành phẩm

Nếu ăn được cay thì bạn cũng có thể cho thêm ớt vào để tăng thêm độ cay nhé. Khi nào nước chỉ còn 1 chút thì bạn tắt bếp nhé. Bạn cũng có thể ăn thử xem thịt đã mềm chưa.

Vậy là bạn đã có thêm một món ăn từ thịt lợn cùng cơm khá ngon rồi đấy. Comvo chúc các bạn ngon miệng!

Theo Michael Salat