Món ăn mùa hè từ thịt lợn – thịt lợn khô, món nhậu cho ngày nắng nóng

Thứ Tư, 29/03/2017 10:32 AM (GMT+7)

Là một trong những món ăn mùa hè từ thịt lợn phù hợp trong các bữa nhậu, thịt lợn khô chắc chắn sẽ làm cánh mày râu “vui hơn cả ngày tết”.

Thịt (heo) lợn khô - Món ăn mùa hè từ thịt lợn - Với món ăn này, các bạn sẽ được thưởng thức mùi vị và vị giòn tan của các nguyên liệu đặc trưng kết hợp với thịt lợn (thịt heo) có vị đậm đà, ngọt mềm bên trong, ngon tuyệt vời! Thêm vào đó là vài quai bia nữa thì comvo đảm bảo, cái nóng của mùa hè sẽ bay đi ngay “trong vòng một nốt nhạc”.

Cùng xem cách thực hiện món ăn vào mùa hè từ thịt lợn này nhé các bạn.

Nếu được măm thử món thịt lợn (thịt heo) khô mà comvo chia sẻ ngày hôm nay, các bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên cực kỳ đấy, miếng thịt lợn (thịt heo) khô dai dai, thơm thơm, ngon khó tả. Nói về độ ngon thì thịt lợn khô là một trong những món ăn mùa hè từ thịt lợn ngon chẳng kém bò khô đâu, nhưng lại có 1 ưu điểm là giá thành chỉ rẻ bằng 1/3.

Mùa hè sắp đến rồi, mình đang sẵn sàng làm 1 hộp thịt lợn khô vừa để ăn chơi, vừa để tiếp đãi bạn bè, vừa ngon lại vừa kinh tế. Đã làm "chuột bạch" năm qua và có vẻ như món ăn này rất được mọi người hay dùng.

Cách làm thịt lợn khô (món ăn mùa hè đơn giản từ thịt lợn) không hề khó, cũng na ná như làm thịt bò khô thui nhưng để thớ thịt dai dai như thịt bò sẽ cần đến 1 số bí kíp nho nhỏ mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết này, chỉ cần làm đúng từng bước, chuẩn bị đầy đủ gia vị là món thịt lợn khô sẽ hoàn hảo ngay thôi ý mà.

Nếu thích mùi vị của thịt bò thì chỉ cần cho thêm chút mỡ bò nữa thì ngon thôi rùi lun. Không để các bạn chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ công thức làm thịt lợn khô – món ăn mùa hè từ thịt lợn đơn giản này ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg thịt lợn mông

5 củ xả xay nhỏ,

2 gói ngũ vị hương,

2 thìa bột hạt điều,

1 thìa bột nghệ,

3 thìa to đường ,

2 thìa mỳ chính (Không bắt buộc)

Một chút gia vị,

1 thìa hạt tiêu,

2 thìa dầu hào,

1 thìa ớt bột hoặc 2 thìa tương ớt,

1 củ tỏi băm nhỏ,

1 thìa dầu ăn

1 cục mỡ bò (không bắt buộc)

Phần thực hiện:

Bước 1: Chọn thịt nạc mông, phần quả mông có thớ thịt dài, rửa thật sạch, để ráo, cắt dọc thớ thành những miếng thịt đều nhau:

Bước 2: Cho miếng thịt vào nồi, trút nước sâm sấp mặt thịt, luộc chín tới thì các bạn vớt ra. Phần nước luộc các bạn nên giữ lại nhé, vì sau đó chúng ta vẫn còn sử dụng.

Bước 3: Thịt vớt ra, để cho nguội rồi xé thành từng miếng to bằng chiếc đũa là vừa, không nên xé vụn quá miếng thịt sẽ dễ bị nát.

Bước 4: Nguyên liệu sả các bạn tách bỏ lớp vỏ ngoài rửa sạch, bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Trộn 5 củ sả xay nhỏ, 2 gói ngũ vị hương, 2 thìa bột hạt điều (màu đỏ), 1 thìa bột nghệ, 3 thìa to đường, 2 thìa mỳ chính, một chút mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa ớt bột hoặc 2 thìa tương ớt, 1 củ tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa dầu ăn để hòa trộn đều các loại gia vị. Trộn thât đều, lúc này các bạn có thể nếm thử cho vừa miếng

Bước 5: Trút phần thịt đã trộn vào nồi nước luộc thịt lúc nãy nhé, đặt nồi lên bếp, đun trên lửa lớn, nhớ đừng đậy vung nhé, đậy vung sẽ làm miếng thịt bị nát, đun trên lửa to nhất để hơi nước bay đi càng nhanh càng tốt,tránh đun trên lửa nhỏ sẽ dễ khiến miếng thịt bị cháy đó.

Bước 6: Đun đến khi từng sợi thịt keo lại thì cho ra bát để nguội cho bay hơi bớt hơi nước. Chia số thịt này thành 3 đĩa. cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút, lò vi sóng sẽ giúp thịt khô nhanh hơn. Tiếp đến dùng 1 cái chảo chống dính có độ chống dính thật tốt, trút thịt vào sên tiếp trên bếp (Chú ý lửa thật nhỏ, vì thịt lúc này đã khô rồi, lửa to là sợi thịt sẽ cháy đấy và khô nhanh quá cũng không ngon đâu).

Vậy là comvo đã giới thiệu đến cho các bạn thêm một món ăn mùa hè từ thịt lợn hảo hạng đã hoàn thành rùi nhé. Tuy có hơi phức tạp 1 chút nhưng bù lại ta sẽ có ngay được món ăn nhâm nhi thì vui miệng lắm lắm. Món ăn này làm đúng quy trình có thể để được thời gian lâu nhé, nhưng ngon nhất là trong tuần đầu tiên.

Chúc các bạn thành công với món ăn từ thịt lợn vào mùa hè nắng nóng, oi bức siêu hấp dẫn này nhé!

Theo Michael Salat