Món ăn mùa hè miền Bắc: Hấp dẫn với sườn non rim mật ong

Thứ Hai, 13/03/2017 03:01 PM (GMT+7)

Mùa hè đã chớm đến, comvo sẽ lại hướng dẫn thêm cho các bạn một món ăn mùa hè từ thịt lợn vô cùng đặc sắc nữa nhé.

Món ăn mùa hè – sườn non rim mật ong cho bữa ăn thêm thú vị

Mùa hè đã chớm đến, comvo sẽ lại hướng dẫn thêm cho các bạn một món ăn mùa hè của miền Bắc từ thịt lợn vô cùng đặc sắc nữa nhé.

Thịt lợn là món ăn rất quen thuộc đến nỗi hầu như ngày nào, hầu như lúc nào cũng ăn thịt lợn. Chính vì vậy các món ngon từ thịt lợn cũng rất nhiều không kể hết. Ở bài viết ngày chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một trong số những món ăn ngon nhất từ thịt lợn, và đặc biệt là rất thích hợp vào mùa hè.

Không chỉ ở Việt Nam mà tại các nơi khác cũng như thế thịt lợn được xem là món ăn hay được sử dụng nhiều nhất. Thường xuyên ăn thịt lợn như thế phải làm sao để không bị ngán? Phương pháp tốt nhất là thay đổi thực đơn thường xuyên để cho bữa cơm gia đình thêm thú vị.

Hướng dẫn cách làm món sườn non rim mật ong vô cùng đơn giản

Sườn non rim mật ong là món ăn ngon, xuất hiện trong bữa cơm của gia đình. Đã thế, miếng sườn óng lên màu nâu. Cách làm món sườn non rim mật ong khá là dễ, các bạn cùng tham khảo nhé. Một phần vì món ăn này cách chế biến khá đơn giản nhưng sẽ tạo nên 1 hương vị rất đặc biệt, ngậy ngậy, béo béo và độ ngọt rất hoàn hảo, không hề bị ngọt gắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sườn: 500 gram

Mật ong: 2 muỗng cà phê, nước mắm ngon: 1.5 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê dầu hào

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột

2-3 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 cây hành lá

Phần thực hiện:

Bước 1: Sườn mua về rửa thật sạch rùi chặt miếng vừa ăn. Để sườn sạch hơn, các bạn đun 1 nồi nước sôi, cho 1 ít muối vào, nước sôi cho sườn vào trần khoảng 1 phút. Sau đó, vớt sườn ra rửa sạch lại bằng nước lạnh và để khô.

Bước 2: Làm nước sốt: cho sườn lên bếp, cho 1/3 bát con nước vào đun sôi, cho nước sôi khoảng 3-4 phút, sau đó gạn phần nước cốt ra và giữ lại, phần nước này để lát giữ làm nước sốt.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng già, các bạn trút từng miếng sườn vào, rán cho xém vàng các mặt trên, để lửa nhỏ. Sau đó các bạn gắp để ra đĩa.

Phần nước sốt: trộn 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1.5 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê dầu hào, khuấy đều. Hành tỏi bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho 1.5 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì đổ hành tỏi bằm nhỏ và.

Sau đó, trút toàn bộ phần nước dùng đã được chắt ra ở bước 2 vào chảo. Đợi nước dùng sôi thì trút sườn đã rán vào, rưới nước sốt vào, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa dần dần để phần nước sốt được ngấm sâu vào từng miếng sườn. Đun đến khi nước sốt trong chảo còn sền sệt, các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Đợi nước sốt cô lại, óng đều 1 lớp vàng nâu óng ả khắp mặt sườn thì các bạn tắt bếp, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ cho thơm và đẹp mắt. À, trong trường hợp nước sốt của chúng mình bị loãng, nếu muốn có độ kết dính hơn, các bạn có thể pha thêm chút bột năng với nước và trút hỗn hợp này vào thì miếng sườn sẽ có độ kết dính với nước sốt hơn.

Chỉ với 3 bước thôi là bạn đã có đĩa sườn sim mật ong – món ăn từ thịt lợn vô cùng tốn cơm vào mùa hè nhé, đẹp mắt, hương vị thơm ngon tuyệt vời đã hoàn thành rùi. Từng miếng sườn béo ngậy, thơm nức sẽ khiến cho bữa cơm gia đình ngon miệng cực kỳ. Comvo chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé ! 

Theo Michael Salat