Món ăn mùa hè dễ làm - thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua thơm nức

Thứ Tư, 15/03/2017 10:14 AM (GMT+7)

Thời tiết đã bắt đầu chuyển sang mùa hè rồi các bạn nhé. Các bạn đã “sắm sửa” cho mình được bao nhiêu món ăn vào mùa hè nhưng dễ thực hiện chưa?

Món ăn mùa hè rất dễ làm cho các "tay thớt": Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Thời tiết đã bắt đầu chuyển sang mùa hè rồi các bạn nhé. Các bạn đã “sắm sửa” cho mình được bao nhiêu món ăn vào mùa hè nhưng dễ thực hiện chưa? Thế món thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua cực kỳ hẫn dẫn các bạn đã biết chưa nhỉ? Vậy để đập tan cái cảnh chán nản không muốn ăn vào mùa hè này thì comvo và các bạn sẽ cùng thực hiện món ăn này nhé. Chỉ mấy từ thôi “Món ăn – mùa hè – đơn giản – dễ làm – tốn cơm”, nào chúng ta cùng xem cần phải làm những gì nhé! (^_^)

Bạn đã biết cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua chưa?

Chỉ một chút biến tấu, các bạn hãy cùng biến tấu bữa cơm trong gia đình với món thịt viên bọc trứng sốt với cà chua nhé. Món ăn này nguồn nguyên liệu rất là dễ tìm, cách làm món ăn đó cũng không khó mà bữa cơm lại trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn đấy. Cùng làm món ăn đó Món ăn này thôi nào

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị:

300 gram thịt nạc thái

10 quả trứng cút

1/2 củ hành tây

1/4 củ đậu

2-3 quả cà chua

Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, xì dầu, hành khô, tỏi

Phần thực hiện:

Bước 1: Thịt nạc vai các bạn thái nhỏ ra nhé, sau đó hõa cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, dùng muỗng phết khoảng 15 phút cho thịt được nhuyễn

Bước 2: Củ đậu và hành tây, bóc vỏ, thái hình hạt lựu nha :D

Bước 3: Tiếp tục hõa lẫn hành tây cùng với phần thịt đã thái nhuyễn ở trên

Bước 4: Trứng cút các bạn luộc chín, và bóc vỏ

Bước 5: Cà chua các bạn rửa sạch, thái thật nhuyễn, hoặc có thể dùng máy xay sinh tố xay mịn

Bước 6: Thịt sau khi đã ướp các bạn múc 1 phần nhỏ để vào lòng bàn tay, dùng muỗng cán mỏng thịt, và cho 1 quả trứng chim cút vào giữa rồi bọc thịt lại xung quanh, làm cho đến hết phần thịt và trứng cút

Bước 7: Thổi nóng chõ hấp, sau đó xếp phần thịt vào trong chõ và hấp khoảng 5 đến 8 phút đến khi phần thịt se lại là được

Bước 8: Tiếp tục thổi nóng chút dầu ăn, đổ phần cà chua đã thái nhuyễn vào và nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê mỳ chính, 1 muỗng cà phê hạt tiêu rồi đảo đều khoảng 5 phút

Bước 9: Sau đó, đổ phần thịt đã hấp vào phần nước sốt, đảo đều khoảng 3 phút , nêm nếm lại gia vị thêm lần nữa cho hợp khẩu vị , bỏ vào thêm tí hành lá sau đó rồi tắt bếp

Bước 10: Việc cuối cùng là đổ phần thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm. Món này ăn rất ngon cơm đấy các bạn ạ.

Như thế đó các bạn, đây là một trong những món ăn vào mùa hè khá độc đáo rồi đấy nhé các bạn. Comvo chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat