Luyện lại tay nghề với cách làm thịt kho tàu trứng đơn giản này nhé

Thứ Sáu, 03/03/2017 08:00 AM (GMT+7)

Thịt kho tàu là món ăn khá phổ biến trong mọi gia đình, từ mùa nóng đến mùa lạnh cũng đều có thể thưởng thức được.

Thịt kho tàu với trứng – đơn giản mà tinh tế.

Thịt kho tàu là món ăn từ thịt lợn quá đỗi quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người trên khắp cả nước. Tuy đơn giản vậy nhưng comvo dám chắc còn rất nhiều bạn chưa biết hoặc biết rồi nhưng “độ chuẩn” thì chưa tới. Tại sao comvo lại nói như vậy vì khẩu vị của mỗi người là khác nhau nhưng tựu chung lại thì món thịt kho tàu này cũng có công thức cơ bản của nó.

Thịt kho tàu là món ăn khá phổ biến trong mọi gia đình, từ mùa nóng đến mùa lạnh cũng đều có thể thưởng thức được. Món này bạn cũng có thể làm vào các dịp đặc biệt, ngay cả trong dịp Tết nữa nhé. Nói đến đây chắc các bạn đã hình dung ra món thịt ba chỉ béo ngậy nhưng không ngán, có vị mặn ngọt, cay, mùi thơm nồng quyện vào nhau. Thôi không dài dòng nữa, comvo sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách làm món thịt kho tàu thơm ngon này nhé.

Tại đây comvo sẽ hướng dẫn các bạn về cách kho thịt với trứng cút.

Thịt kho tàu trứng hấp dẫn trong mọi bữa ăn

Nguyên liệu bao gồm:

+ 5 lạng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò đều được (chú ý chọn thịt ngon hơn bằng cách để ý đến độ dày của bì, càng mỏng càng ngon)

+ Trứng chim cút 10 quả

+ Dừa tươi 1 quả

+ Nước mắm nhưng là loại ngon

+ Hành khô

+ Hạt tiêu đã nghiền, đường, muối

Cách thực hiện như sau:

+ Rửa sạch thịt ba chỉ với nước, có thể trần qua nước sôi để sạch hơn. Thịt thái miếng hình khối vuông hay chữ nhật vừa phải, không quá nhỏ. Đem thịt đi ướp với gia vị như mắm, đường, muối tiêu, hành cho ngấm, thời gian ướp tầm 30p là được.

+ Cho thịt đã ướp vào nồi, đảo kỹ lên, bật lửa đảo luôn cho thịt săn lại một chút. Lúc đầu để lửa nhỏ, đợi thịt sôi thì vớt dần bọt ra. Tiếp đó là để lửa nhỏ để cho thịt mềm từ từ và để nước dừa chuyển dần sang màu cánh gián (vàng). Muốn để miếng thịt đẹp hơn thì bạn có thể để nguyên, không nên đậy nắp.

+ Trong quá trình nấu nếu thấy nước cạn thì bạn có thể đổ thêm nước sôi vào. Nếu bạn cho thêm nước dừa thì màu sẽ không đẹp đâu nhé.

+ Bạn lấy đầu đũa chọc nhẹ vào thịt để kiểm tra xem độ mềm cảu thịt thế nào để cho trứng chim cút vào nhé. Nhớ là trứng đã được luộc và bóc vỏ rồi nhé các bạn. Bạn cũng nên cho trứng vào sớm để tránh trứng bị cứng, đổi màu ăn không ngon.

+ Bạn có thể thử xem thịt và nước thịt đã vừa với khẩu vị của bạn chưa để nêm gia vị cho đúng theo sở thích nhé.

Thịt kho tàu trứng đã hoàn thành

Chú ý:

- Nếu bạn chọn thịt chân giò để kho thì bạn nên chọn chân có cả nạc và mỡ đều nhau. Nguyên liệu khác như hành, tỏi, ớt không nên cho thêm nếu bạn muốn để thức ăn lâu hơn.

Như vậy là comvo đã hướng dẫn xong cho bạn món thịt kho tàu với trứng rồi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat