Hướng dẫn cách làm chân giò hầm đặc biệt

Thứ Sáu, 06/10/2017 10:51 AM (GMT+7)

Chân giò hầm là món ăn khá phổ biến, đặc biệt là ở miền bắc. Thịt chân giò được hầm lên có vị ngon và thơm đặc trưng hấp dẫn cả những người khó tính nhất. Để đổi vị hôm nay, cơm vợ xin giới thiệu với các bạn món Chân giò hầm ướp mắm đặc biệt

Nguyên liệu chính của món chân giò hầm:

+ Chân giò heo được chọn cẩn thận

+ Hành lá, tỏi, gừng

+ Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ

+ Gừng cạo vỏ, cắt miếng

+ Đường, rượu, nước mắm, xì dầu là những gia vị chính.

+ Hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế để tạo hương thơm cho món này

Cách làm món chân giò hầm:

Bước 1:

- Sơ chế chân giò bằng cách rửa sạch, cạo lông, sau đó chặt thành những miếng vừa phải để ráo nước.

- Ta đặt các gia vị tạo hương thành một phần riêng: hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế và đường phèn.

Bước 2: 

- Tiếp theo chân giò ta trần qua nước sôi, sau đó gắp ra bát, chú ý ở giai đoạn này nếu chân giò còn lông thì ta tiến hành cạo sạch.

- Tiến hành ướp chân giò bằng cách đổ hỗn hợp xì dầu, nước mắm, gừng và tỏi vào trộn đều và để trong khoảng 15 phút nhằm cho thịt ngấm gia vị.

- Hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế ta cho vào túi lọc, buộc làm sao cho thật kín.

Bước 3:

- Gắp chân giò bỏ vào nồi cơm điện. Bỏ túi lọc, đường phèn và hành lá vào nồi. Thêm nước ngập ngang mặt chân giò, đóng nắp và hầm trong 2 tiếng.

- Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành món chân giò hầm rồi, giờ chỉ cần bắc ra trình bầy thêm mình chút cho đẹp mắt, ăn cùng cơm trắng sẽ tăng thêm vị đầm đà ấm cúng của món ăn này.

Tham khảo thêm: Chân giò hầm nấm hương max ngon cho cuối tuần

Comvo.vn chúc các bạn thành công!

Theo Doãn Chí Bình