Chân giò kho tàu ăn với cơm vô cùng lạ miệng

Thứ Năm, 16/02/2017 02:29 PM (GMT+7)

Như chúng ta đã biết, về các món kho tàu thì nổi tiếng với món thịt ba chỉ lợn kho tàu rồi. Hôm nay comvo sẽ hướng dẫn cho các bạn chưa biết món khác là chân giò lợn kho tàu. Món ăn này cũng khá đơn giản, không có gì phức tạp, dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm lại có thể ăn với cơm như thường ngày...

Hướng dẫn món ăn chân giò kho tàu hấp dẫn

Như chúng ta đã biết, về các món kho tàu thì nổi tiếng với món thịt ba chỉ lợn kho tàu rồi. Hôm nay comvo sẽ hướng dẫn cho các bạn chưa biết món khác là chân giò lợn kho tàu. Món ăn này cũng khá đơn giản, không có gì phức tạp, dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm lại có thể ăn với cơm như thường ngày nên bạn cũng có thể cho vào thực đơn bữa ăn hàng ngày đều được.

Đây là món ăn ăn kèm với cơm nên rất dễ ăn và các bạn có thể ăn liên tục được. Vì chân giò hầm lâu sẽ bớt ngấy hơn, nếu có ngấy thì ăn cũng ngon hơn. Đặc biệt là món này mà ăn vào mùa đông thì lại quá hợp. Ngày Tết các bạn cũng có thể dùng món này bày mâm cỗ được nhé, món chân giò kho này sẽ tô điểm thêm cho mâm cỗ của bạn thêm đa dạng hơn đấy. Thôi không dài dòng nữa, mời các bạn tham khảo cách làm nhé.

Sau đây là cách nấu thịt chân giò kho tàu

Nguyên liệu cần có để làm nên món thịt chân giò kho tàu bao gồm:

+ Thịt chân giò cả móng

+ Gói gia vị kho tàu

+ Đường, hạt nêm, hành tươi, ớt.

Cách thực hiện như sau:

+ Chân giò cạo sạch lông, nếu lông cứng quá bạn có thể thui (hơ) qua lửa, sau đó rửa sạch. Nếu muốn chân giò ngon bạn có thể chọn chân giò của con lợn có cân nặng từ 45-65 kg là ngon nhất. Nếu như chưa có kinh nghiệm thì bạn hãy chọn chân trước, cân nặng chân giò khoảng 1-1,5kg là vừa.