Chân giò bó luộc - món ăn tốt cho cả bà bầu

Thứ Năm, 16/02/2017 02:29 PM (GMT+7)

Như chúng ta đã biết, chân giò hay móng giò là móng ăn cực tốt cho bà bầu, tăng thêm nguồn sữa cho bé. Điều này đã được áp dụng từ xa xưa đến giờ. Thêm nữa là thịt ở chân giò sẽ không ngấy như ở các vị trí khác như thịt mông, thịt bụng.

Chân giò bó luộc – món ăn dân giã nhưng khá tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bà bầu

Trước khi vào vấn đề chính là hướng dẫn cách làm món ăn chân giò bó buộc thì chúng ta tìm hiểu xem món ăn này có những tác dụng gì đặc biệt nhé.

Như chúng ta đã biết, chân giò hay móng giò là móng ăn cực tốt cho bà bầu, tăng thêm nguồn sữa cho bé. Điều này đã được áp dụng từ xa xưa đến giờ. Thêm nữa là thịt ở chân giò sẽ không ngấy như ở các vị trí khác như thịt mông, thịt bụng. Hơn nữa món ăn này bạn có thể ăn được bất cứ lúc nào, lại đễ làm chứ không có gì phức tạp. Vậy Comvo.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn chưa biết để xem món chân giò bó luộc này cách làm như thế nào nhé.

Nguyên liệu cho món này bao gồm:

+ 1 chân giò còn nguyên chưa bị cắt khúc: 800-900g

+ Hạt tiêu nguyên quả, hành khô bóc vỏ, nấm hương, bột nêm, mỳ chính, nước mắm

+ 1 dây lạt dùng để buộc chân giò

+ Thêm rau sống dùng để trang trí.

Cách làm món chân giò luộc như sau:

- Chân giò rửa sạch, trần qua nước sôi cho hết mùi hôi, nếu bạn khó cuốn có thể bỏ đi ít phần thịt. Lọc xong bạn bỏ bột nêm (bột canh) vào bên trong chân giò.

- Xay nhuyễn phần thịt đã lọc, hạt tiêu đập dập và bảo đảm đã được dập nhỏ. Băm hành khô nhỏ, nấm hương cũng thế, ngâm và cắt nhỏ, bạn nhớ cắt chân nấm nhé.

- Trộn các gia vị ở trên: tiêu, hành, nấm cùng 1 muỗng mắm, 2 thìa nhỏ (café) mỳ chính, 1 muỗng nêm vào thịt xay. Bạn để ướp khoảng 25-30p nhé.

- Đặt thịt đã cắt miếng lên khay, đĩa, nhồi thịt đã xay vào chân giò sau đó dùng dây lạt bó chặt lại.

- Đưa chân giò đã bó vào nồi luôc, đổ nước xâm xấp chân giò, nước sôi bạn có thể thêm bột canh để đậm đà hơn tùy vào khẩu vị của bạn.

- Thông thường các loại chân giò sẽ có các loại to nhỏ khác nhau, với gần 1 kg thịt chân giò như trên thì bạn để thời gian luộc khoảng 40-45p.

- Khi luộc xong bạn vớt ra và rửa lại với nước lạnh hoặc nước đá. Để nguội hẳn rồi sau đó thái thành từng miếng mỏng nhé. Bạn chế nước chấm cho món này chỉ cần nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu cũng được.

Hương vị của món ăn này sẽ rất là hay nhé các bạn, có vị cay của tiêu, mùi thơm của nấm. Thêm nữa là món ăn này có thể dễ dàng chế biến trong ngày Tết hoặc các ngày đặc biệt đấy nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!