Cách ướp thịt nướng chuẩn hương vị thơm ngon như ngoài hàng

Thứ Năm, 24/08/2017 09:44 AM (GMT+7)

Cách ướp thịt nướng có thể coi là bí kíp sống còn của các tiệm ăn uống hiện nay. Tuy nhiên comvo.vn sẽ cùng bạn vào bếp để thực hiện cách ướp thịt đơn giản mà thơm ngon không thua gì ngoài tiệm

Cách ướp thịt nướng ngon:

Thịt rửa sạch thái miếng mỏng, bản to để nướng. Không nên thái bé quá, miếng thịt khi nướng sẽ bị thu nhỏ lại, dễ bị khô và cháy khét, không ngon.

Thịt nướng ngon phụ thuộc phần lớn vào công đoạn ướp nguyên liệu

Cho thịt vào tô, cho hành tỏi khô đã giã nhỏ vào ướp cùng. Đối với khoảng 8-1 kg thịt, chúng ta cho 2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, trộn đều tay cho thịt ngấm gia vị, để ướp ít nhất 15 phút. Bạn cũng có thể bọc túi bóng tô thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, thịt sẽ săn lại, khi nướng cũng rất ngon.

Dụng cụ để nướng thịt:

Hiện tại, có rất nhiều công cụ hỗ trợ thực hiện cách ướp thịt nướng, không đơn thuần là vỉ nướng và nướng than hoa nữa. Bạn có thể mua loại bếp từ để nướng thịt hoặc đơn giản hơn là loại bếp cồn mini, vừa tiện dụng mà nướng vẫn ngon k hề kém cạnh.

Chỉ với 1 vài bí quyết nhỏ bạn đã có thể chế biến món thịt nướng ngon như ngoài hàng

Trước khi nướng, bạn nên lưu ý phết bơ vào lòng bếp, món thịt nướng sẽ thơm ngon và béo ngậy hơn. Thịt nướng ăn lúc nóng, có thể ăn kèm với rau sống, rau thơm cuốn cùng bún.

Cách làm nước chấm thịt nướng:

Thịt nướng có thể chấm cùng bột canh, hạt tiêu vắt kèm chanh, ớt hoặc xì dầu tỏi ớt và chanh

Tương ớt nên cho kèm 1 chút đường, tỏi và vắt chanh vào.

Chúc bạn thành công với cách ướp thịt nướng của comvo.

Theo Doãn Chí Bình