Cách ướp thịt ba chỉ nướng để thịt giòn, ngon, không cháy

Thứ Năm, 02/11/2017 05:08 PM (GMT+7)

Hầu hết vào mùa đông món nướng là một trong những món rất hay được sử dụng. Vậy làm thế nào để ướp thịt ba chỉ nướng sao cho ngon cũng là một vấn đề đó nhé.

Món thịt lợn nướng thì hầu như ai cũng biết làm rồi đó. Tuy nhiên mỗi vùng thì lại có cách ướp thịt khác nhau để làm sao cho ngon và hợp với khẩu vị của mình. Vì thế hôm nay comvo sẽ giới thiệu đến cho các bạn biết làm sao để ướp thịt ba chỉ để nướng không bị cháy và thơm ngon nhé.

Mùa đông là mùa của các món lẩu, nướng lên ngôi. Vì vậy không có lý do gì để các bạn trang bị thêm cho mình một món nướng này nữa nhé. Món thịt ba chỉ nướng khá là hấp dẫn đó nhé các bạn, ăn lại không bị ngán. Bạn nên tìm hiểu về cách chọn mua thịt ba chỉ sao cho ngon nhé. Món này các bạn cũng có thể dùng để làm món nhậu cũng khá là tuyệt vời đấy nhé.

Nguyên liệu để ướp thịt ba chỉ nướng bao gồm:

- 5 lạng thịt ba chỉ

- Gia vị: Nước mắm vừa đủ, gia vị và hạt tiêu

- Lá hương thảo đã sấy khô

- 2 thìa cà phê nhỏ mật ong nhé

Ướp thịt ba chỉ nướng như thế nào?

- Thịt ba chỉ bạn làm sạch, để cà tảng to nhé, bạn ướp cùng với muối trắng tinh ấy nhé. Bạn nên bọc kín lại và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cũng được nhé. Nếu bì dày quá và sợ bị nổ thì bạn có thể bỏ bì đi nhé.

- Tiếp sau đó bạn lấy thịt ra, sơ chế lại cho sạch, để cho khô sau đó bạn ướp với lá hương thảo, tiêu, mật ong thì bạn phết lên bề mặt của thịt nhé. Tiếp đó bạn bỏ vào ngăn đá để cho thịt cứng hơn nhé.

- Bước tiếp theo bạn lấy thịt ba chỉ ra và nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa, bếp nướng đều được nhé.Chỉ cần 3-5 phút là bề mặt thịt đã chín rồi đó bạn nhé.

Các chú ý khi nướng để thịt ngon hơn:

- Chần thịt ba chỉ với nước sôi trước khi nướng để thịt được giòn hơn

- Khi nướng thì bạn nên nướng vàng luôn 1 mặt, không nên lật qua lại nhiều lần

- Nếu bạn sử dụng lò nướng thì bạn có thể để vào trong đó 1 cốc nước thủy tinh vào để tránh cho thịt bị cháy nhé.

- Nếu nhiều mỡ quá thì bạn có thể để bánh mỳ bên cạnh, khi lấy thịt ra thì bạn có thể để lên bánh để bánh hút mỡ ra nhé.

Thế là xong rồi đó như vậy là comvo đã giới thiệu xong đến cho các bạn các ướp và nướng thịt ba chỉ sao cho ngon rồi đó nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat