Cách nấu cháo hàu cho bà bầu thơm ngon bổ dưỡng

Thứ Tư, 08/11/2017 04:38 PM (GMT+7)

Hàu vốn là một loại hải sản vô cùng bổ dưỡng, và cháo hàu cũng vậy. Cách nấu cháo hàu cho bà bầu như thế nào cho đúng, comvo mời các bạn cùng tìm hiểu và thực hành nhé.

Khi mang thai, hầu hết các bà bầu, mẹ bầu đều mong muốn thực hiện cho mình một món ăn nào đó bổ dưỡng cho thai nhi. Ngoài các món vẫn hay ăn như cháo bí đỏ, cháo chim bồ câu thì cháo hàu cũng là một trong những loại cháo vô cùng bổ dưỡng đấy nhé.

Hàu là loại hải sản tuy không phổ biến lắm nhưng cũng không phải là loại khó kiếm đâu các bạn. Vì con cái chúng ta sau này thì khó khăn mấy ta còn vượt qua được huống chi là việc tự thực hiện cho mình món cháo hàu bổ dưỡng này phải không các bạn. Nào chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Nguyên liệu để làm món cháo hàu cho các mẹ bầu này gồm:

- Hàu đã bỏ vỏ: 3 lạng

- Thịt lợn băm: 1 lạng

- Gạo trắng: 1 bát

- Nước luộc gà: ½ lít

- Rau mùi đã được thái nhỏ

- Gia vị khác: 1 thìa rượu nấu ăn; muối, tiêu đủ dùng

Cách nấu cháo hàu đơn giản như sau cho bà bầu nhé:

Bước 1: Hàu bạn cho ra bát, bạn cho thêm vào đó 15g bột bắp và một ít muối trắng thôi nhé. Sau đó bạn trộn đều lên bằng tay rồi rửa sạch với nước nhé.

Bước 2: Thịt đã băm nhỏ thì bạn ướp với gia vị như trên nhé

Bước 3: Bạn cho gạo vào nồi, bạn nhớ dùng nước luộc gà và nước trắng để đun lên, lửa nhỏ trong vòng 20 phút nhé.

Bước 4: Bạn thêm tiếp thịt băm nhỏ đã ướp vào và khuấy đều tay cho đến khi hạt cháo mềm ra nhé. Sau đó bạn tiếp tục cho hàu vào và đun sôi lên, nấu thêm khoảng 5 phút nữa là hàu đã chín rồi đó.

Bước 5: Hàu đã nấu xong bạn múc ra bát và rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ vào nữa là xong nhé.

Như vậy comvo đã giới thiệu xong cho các bạn cách nấu cháo hàu rồi đó. Đơn giản quá phải không nào. Comvo chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Michael Salat