Cách nấu chân giò cho bà bầu giúp lợi sữa, bổ sung dinh dưỡng

Thứ Ba, 14/11/2017 04:46 PM (GMT+7)

Chân giò lợn là một trong những món ăn mà bà bầu nào cũng hay ăn. Vậy cách nấu chân giò cho bà bầu như thế nào cho ngon và đảm bảo đầy đủ dưỡng chất mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của comvo nhé.

Để cụ thể hơn cho món ăn từ thịt lợn này, chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu chao với chân giò lợn nhé. Nguyên liệu để làm món ăn này cũng không có gì phức tạp đâu nhé. Bạn chỉ cần chú ý hơn trong các bước thực hiện để món ăn này không bị khê và hỏng nhé.

Nguyên liệu để nấu kèm với chân giò bao gồm:

- Chân giò heo (lợn):  1 cái

- Rau thơm kèm: Rau mùi, hành tây, gừng

- Cà chua 2 quả, dừa xiêm 2 quả, 2 củ cải trắng, 2 củ hành tây

- 1 ổ bánh mì

- 4 viên chao đỏ

- Gia vị khác: Muối, bột ngọt

Cách nấu chân giò như sau:

- Chân giò bạn làm sạch, bạn có thể hơ trên lửa. Sau đó bạn lọc lấy thịt, bỏ xương đi và cắt thành miếng rồi ướp cùng muối, tiêu, bột ngọt, dầu vừng, gừng, chao tán nhuyễn, tỏi bằm. Thời gian ướp tầm 15 phút là được nhé.

- Ớt, cà chua bạn có thể tỉa thành hoa nếu bạn muốn. Chanh xắt miếng nhỏ, gừng gọt vỏ thái sợi và băm nhuyễn. Hành tây cắt làm sáu và xào qua. Tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn, củ cải cắt vừa miếng, xào qua, thêm muối và bột ngọt.

- Cho dầu vào và đun nóng, cho thêm tỏi vào phi vàng lên. Tiếp đó bạn cho thịt đã ướp vào và đảo đều lên nhé. Bạn đun khoảng 5 phút để gia vị ngấm vào thịt. Tiếp đó bạn cho dừa xiêm vào. Khi sôi bạn hạ lửa cho nhỏ xuống và hầm đến khi lợn mềm ra. Khi thịt lợn đã mềm thì bạn tiếp tục cho thêm củ cải trắng vào và đun thêm 5 phút nữa nhé. Để ngon hơn các bạn nêm thêm gia vị cho vừa miệng của mình nhé, khi nào đã chín hết các bạn cho thêm hành tây vào và tắt bếp nhé.

Khi ăn các bạn có thể cho thêm rau mùi, cà chua. Bà bầu thì không cần phải dùng ớt đâu nhé. Món này ai cũng ăn được nên tùy theo từng người mà các bạn thêm ớt hay không nhé.

Như vậy là comvo đã giới thiệu đến cho các bạn cách nấu chân giò cho bà bầu rồi đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat