Cách làm sườn nướng ngon với ngũ vị ăn là thích mê

Thứ Năm, 19/10/2017 02:50 PM (GMT+7)

Cách làm sườn nướng ngon với ngũ vị lại tiếp tục là một công thức hoàn hảo cho các bạn khi chế biến nguyên liệu với cách ướp này. Nếu cả nhà đều yêu thích sườn nướng nhưng chế biến mãi theo một kiểu sẽ tạo sự nhàm chán, vô vị vô cùng. Để đổi khẩu vị cho cả gia đình không hề khó chút nào đâu.

Các bạn hãy làm theo những hướng dẫn của Comvo.vn là đảm bảo sẽ tạo nên một "tác phẩm" sườn nướng ngũ vị ngon tuyệt vời ông mặt trời luôn đấy.

Nguyên liệu để làm sườn nướng ngũ vị

- Sườn non: 500g

- Hành lá: 5 chân

- Ớt sừng: 1 quả

- Tỏi: 5 tép

- Rau răm

- Gia vị: nước mắm, ngũ vị hương, đường cát vàng, muối, tiêu hạt, dầu ăn, nước tương, bột gà sườn nướng ngũ vị

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn sườn lợn tươi ngon đơn giản

Cách làm sườn nướng ngon với ngũ vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Các bạn rửa sườn rồi chặt nhỏ vừa ăn, ta có thể chần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước cho thật sạch để loại bỏ mùi hôi nhé.

- Ta bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.

- Với hành lá mình nhặt và rửa sạch còn ớt sừng cũng rửa sạch, thái lát xéo nào.

Bước 2: Cách ướp sườn nướng 

- Mình cho tỏi vào bát cùng với hành lá và 1 thìa nước tương, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa bột gà, 1/4 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa đường cát vàng, 1 thìa dầu ăn và 1/4 thìa tiêu hạt. Trộn đều lên và ướp trong nửa tiếng để gia vị ngấm nha

Bước 3: Nướng sườn

- Các bạn đặt sườn vào vỉ nướng và nướng vàng trên bếp than hoa. Ta nhớ lật thật đều tất cả các mặt để sườn chín kĩ và không bị cháy.

- Một mẹo nhỏ để sườn vừa thơm vừa mềm đó là ta hãy tận dụng nước ướp sườn vừa rồi để thỉnh thoảng quết đều lên sườn là được.

- Khi sườn chín, ta bày vào đĩa, ăn cùng với muối ớt pha chanh thôi.

Vậy là món sườn nướng ngũ vị ngon tuyệt vời đã hoàn thành. Đầy đủ hương vị hấp dẫn, hoàn hảo. 5 trong 1 nên cực kì cuốn hút. Hương thơm phưng phức của sườn quyện với các gia vị đa dạng nhất định là món ăn không thể bỏ qua trong ngày cuối tuần rồi. Thử ngay nha các bạn.

Theo Doãn Chí Bình