Cách làm nem chua đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

Thứ Sáu, 24/02/2017 03:38 PM (GMT+7)

Hướng dẫn cách làm nem chua tại nhà qua 4 bước cực đơn giản. Món nem chua này không những ngon mà còn đảm bảo vệ sinh nữa các bạn nhé.

Nguyên liệu:

-          500g thịt lợn (nên chọn thịt chân giò hoặc thịt mông không dính mỡ)

-          300g bì lợn

-          1 thìa cà phê hạt tiêu

-          1 thìa đường

-          Ớt cắt khoanh (có thể không cho ớt nếu không ăn được cay)

-          1 gói gia vị làm nem chua của Thái

-          Giấy bọc thực phẩm

-          Muối, bột nêm

Cách làm:

-          Bước 1: Làm sạch bì heo, đun một nồi nước bỏ thêm một ít muối, luộc chín bì rồi để nguội, lọc bỏ mỡ rồi thái sợi thật nhỏ.

-          Bước 2: Rửa sạch thịt và thấm khô rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Lấy thịt ra thái thành từng miếng bằng bao diêm và cho vào xay nhuyễn trong khoảng 60 giây. Sau đó bọc thịt xay lại cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Thịt đông lại sẽ giúp kết dính nguyên liệu tốt hơn khi trộn.

-          Bước 3: Cho thịt, bì, tỏi, gia vị làm nem chua, hạt tiêu và bột nêm vào bát to và trộn đều

-          Bước 4: Cho nem vào khay, hoặc bát tô để nén nem, chú ý bọc màng bọc thực phẩm trước khi cho nem vào. Nén chặt nem và bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng hơn 1 ngày là nem đã chín.

Cắt nem chua thành từng miếng vừa ăn, có thể thêm tỏi, ớt cắt miếng hoặc đinh lăng, lá ổi cho dễ ăn. Chúc các bạn thành công với cách làm nem chua đảm bảo chất lượng và an toàn này nhé!

Theo Tiêu Phong