Cách làm lẩu hải sản chua cay kiểu thái sao dễ đến thế

Thứ Năm, 26/10/2017 04:27 PM (GMT+7)

Một trong những món lẩu mà các tín đồ hay thưởng thức ngoài hàng là lẩu hải sản chua cay kiểu Thái. Vậy cách làm lẩu hải sản chua cay kiểu thái như thế nào cho đúng với vị lẩu mà ngoài quán, hàng hay làm mới là vấn đề chúng ta cần tìm hiểu và học tập.

Mùa đông là mùa của lẩu, các món lẩu ngon hay được dân tình thưởng thức như lẩu gà, lẩu vịt, lẩu riêu cua bắp bò… đều được săn đón một cách “điên cuồng”. Vậy hôm nay, comvo sẽ giới thiệu đến cho các bạn cách làm món lẩu hải sản chua cay theo kiểu Thái như thế nào cho chuẩn nhé.

Sở dĩ món lẩu này hay được sử dụng là tính phổ biến và nguyên liệu đa dạng nhưng cực kỳ dễ thực hiện nên rất được nhiều người ưa chuộng đấy nhé. Nguyên liệu để làm lên món lẩu này vô cùng dễ kiếm, dễ mua. Món lẩu lại rất thích hợp trong các bữa ăn gia đình có đông đủ các thành viên và sẽ tạo cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng. Nhất là vào mùa đông thì món lẩu này lại càng được hay người dân sử dụng.

Vậy nguyên liệu để làm lên món lẩu hải sản chua cay kiểu Thái sẽ gồm những gì?

- Xương lợn: 1kg là đủ (bạn nên chọn xương ống cho ngọt nước nhé)

- Thịt bò (thịt lợn cũng được): 1kg-2kg (tùy theo khẩu phần của số người)

- Hải sản thì bao gồm: mực, tôm, ngao (theo số người ăn mà bạn mua cho hợp lý nhé)

- Nấm: Nấm rơm, kim châm, nấm hương

- Rau sống, củ quả: Rau bắp, muống, dưa chuột, ngô ngọt, khoai môn, ngải cứu, cà chua, rau chuối…

- Sả (5-10 cây), ớt tươi, ớt khô, sa tế

- Chanh 3-4 quả để lấy nước. Thêm vài lá chanh

- Gia vị: Lẩu Thái 2 thìa. Muối, nêm, đường, mắm, mỳ

Sơ chế các nguyên liệu như sau:

- Mực làm sạch, cứa chéo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa. Ngao rửa sạch, có thể ngâm nước gạo hoặc nước muối để cho ngao nhả hết cát ra, bạn cho thêm cả 1 ít ớt tươi vào nhé. Thời gian ngâm khoảng 25-30 phút là được rồi. Cuối cùng là bạn rửa lại cho thật sạch nhé.

- Tôm bạn cũng rửa sạch, cắt râu. Thịt bò thì bạn rửa sạch, thái lát mỏng.

- Sau khi sơ chế các nguyên liệu trên bạn xếp vòng tròn ra đĩa cho đẹp mắt nhé.

Cách làm lẩu hải sản chua cay kiểu Thái như sau, bạn chú ý từng chi tiết nhé:

- Xương bạn rửa sạch, luộc qua với nước sôi, sau đó bạn thay nước mới và hầm trong khoảng 1 tiếng. Bạn có thể hầm lâu hơn nếu muốn.

- Các loại nấm thì bạn rửa sạch, ngâm nước nếu cần. Tiếp đó là bạn cắt chéo, cắt khúc cho vừa miếng nhé.

- Lá chanh bạn vò nát, sả đập dập, cắt khúc. Hành tây bổ cau, và các nguyên liệu phụ bạn cứ rửa sạch và để đó cho khô.

- Cách chế nước lẩu: Bạn cho vào nồi nước đã hầm các nguyên liệu như sả, nước cốt chanh, lẩu thái, sa tế, khoai môn và các nguyên liệu đi kèm khác. Bạn nhớ nếm qua cho vừa miếng nhé. Cuối cùng là bạn bày bếp, nồi lẩu ra mâm và cùng mọi người thưởng thức nhé.

Như vậy la comvo đã giới thiệu đến cho các bạn xong món lẩu tuyệt ngon này rồi đó nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat