Các món ăn mùa đông dễ làm và luôn được mọi người hưởng ứng

Thứ Sáu, 03/11/2017 04:42 PM (GMT+7)

Các món ăn mùa đông vừa dễ làm vừa không bị ngán, vừa không bị mọi người chê… thật là đau đầu quá phải không các bạn. Vậy nên hôm nay comvo sẽ giới thiệu đến cho các bạn ba món ăn dưới đây vô cùng ngon mà ít bị kén người ăn nhé.

Mùa đông là mùa của tụ tập, mùa của các món lẩu, nướng lên ngôi. Thử tưởng tượng trong không gian se lạnh bạn cùng người thân gia đình, bạn bè quây quầy bên bàn ăn với các món ăn mà chính tay bạn chế biến thì không biết là vui và hạnh phúc đến nhường nào nhé.

Để phù hợp với các bạn bận rộn và ít có thời gian cho bữa ăn hơn nên comvo sẽ giới thiệu đến cho các bạn các món ăn thật sự dễ làm nhé.

1 – Sườn rang muối

Đây là món ăn kèm với cơm khá là hấp dẫn và ngon nhé các bạn. Món ăn này thì không bị ngấy đâu. Sườn sẽ cho bạn cảm giác bùi bùi, mùi thơm của gia vị rất dễ ăn mà ai cũng có thể ăn được. Món ăn này thực hiện thì không có khó đâu các bạn nhé nhưng đòi hỏi các bạn nên chú ý một chút nếu không sườn sẽ bị cháy nhé.

Nguyên liệu thì cũng không có gì khó, cũng chỉ có sườn non, trứng gà, riềng, gừng sả, lá lốt và các gia vị khác. Rất đơn giản phải không nào.

Cách làm sườn rang muối thì bạn xem ở đây cho tiện để mình giới thiệu món khác nhé!

2 – Thịt ba chỉ nướng

hịt ba chỉ nướng là món ăn khá ngon,bạn có thể làm mồi nhậu cũng rất ngon nữa nhé. Món này khá phù hợp với các đấng mày râu thích nhậu. Trong bữa cơm sum họp bạn đừng nên bỏ qua món này nhé.

Nguyên liệu để có thể làm được món này gồm thịt ba chỉ, hành khô, tỏi, hạt tiêu, đầu hào, xà lách, kim chi, cải thảo và các gia vị cơ bản khác. Như các bạn đã thấy, nguyên liệu không có gì đặc biệt ở đây nhé.

Cách làm thì bạn lại xem cách chế biến thịt ba chỉ nướng tại đây nhé!

3 – Lẩu cá chép om dưa

Đây là món lẩu cá khá là ngon. Vì là mỗi lẩu cá chép thôi nên bạn có thể kết hợp với combo 2 món ở trên nhé. Món lẩu này thì bạn có thể ăn kèm với nhiều loại rau sống như xà lách giống như các món ở trên, một sự kết hợp quá hoàn hảo phải không nào các bạn. Một sự thú vị là bạn có thể kết hợp với món sườn non ở bên trên nhé.

Nguyên liệu để làm món này gồm: Cá chép, sườn non, dưa chua, cà chua và các gia vị cơ bản khác. Vô cùng đơn giản và hài hòa phải không nào các bạn.

Cuối cùng thì đây là cách làm lẩu cá chép om dưa chi tiết các bạn nhé.

Như vậy là comvo đã giới thiệu qua cho các bạn về các món ăn mùa đông dễ làm rồi đó nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat