Bí quyết tự làm pate gan bằng nồi cơm điện thơm ngon lại cực kỳ nhanh chóng

Thứ Sáu, 24/02/2017 02:11 PM (GMT+7)

Pate gan là một món ăn đầy chất dinh dưỡng, và cũng có nhiều cách làm. Comvo.vn xin giới thiệu cách làm pate gan bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản này.

Nguyên liệu:

-          200g thịt lợn, nên chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai có nhiều mỡ

-          50g bì lợn

-          200g gan lợn thái nhỏ

-          1 ổ bánh mì bóp vụn, ngâm vào sữa tươi không đường khoảng 10 phút

-          300ml sữa tươi không đường

-          Hành và tỏi băm nhuyễn

-          Hạt tiêu, nước mắm, muối, đường

Cách làm:

-          Bước 1: Xay nhuyễn thịt lợn, bì lợn luộc chín và xay nhuyễn. Gan lợn cho ra bát, ngâm với sữa tươi để khử mùi hôi và tẩy độc, sau đó vớt ra rửa sạch.

-          Bước 2: Đun nóng chảo và phi thơm hành tỏi đã băm, cho thịt, bì lợn và gan vào đảo đều. Thêm gia vị vừa đủ ăn. Khi thịt gần chín thì cho bánh mì ngâm sữa tươi vào đảo đều, khi thịt chín hẳn thì cho hạt tiêu vào và tắt bếp.

-          Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn, chú ý càng nhuyễn thì pate càng ngon.

-          Bước 4: Đổ pate vào khuôn hoặc bát, cho vào nồi cơm điện hấp ở nấc Cook trong khoảng 30 phút, sau đó chuyển qua nấc Warm 30 phút rồi chuyển qua nấc Cook một lần nữa trong 30 phút là xong.

Lấy ra để nguội, có thể bỏ vào tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Món pate thành phẩm được đánh giá là ngon nếu pate không bị rã nát.

Chúc các bạn thành công với món pate gan heo thơm ngon tuyệt hảo này.

Theo Tiêu Phong