Phở bò ngon như ngoài tiệm? không hề khó

Thứ Tư, 22/02/2017 05:17 PM (GMT+7)

Phở bò là món ăn sáng quen thuộc của đại đa số người Việt và cũng rất nổi tiếng trên thế giới, chính vì thế có rất nhiều cách chế biến Phở bò cũng như các loại Phở bò rất ngon được phổ biến, hôm nay chúng ta sẽ thử làm một trong những cách làm món Phở đó ngay tại nhà mà vẫn giữ được hương thơm, mùi vị như ngoài tiệm

Nguyên liệu để chế biến món Phở bò cần như sau:

-          Bánh phở: 1 cân

-          Hành tây, gừng, quế, thảo quả (mỗi thứ 1)

-          Xương bò: 800g (có thể điều chỉnh tùy sở thích ngọt nhạt của nước dùng)

-          Thịt bò diềm thăn: 200gr

-          Nạm bò: 300 gr

Gia vị khác gồm có như: 2 hoa hồi, nước mắm, muối  …

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Phở bò

-          Cách chọn thịt bò tươi ngon

-          Cách chọn bánh phở

Các bước hướng dẫn cách nấu Phở bò bổ dưỡng

Bước 1:

Đầu tiên phần Xương cùng nạm bò ta chần qua và rửa sạch trước khi ninh trong nước sôi.

Đổ nước trắng ngập qua xương và nạm bò rồi ninh trong thời gian 30 phút. Sau đó, cho thanh quế, hoa hồi, thảo quả, hành tây, hành khô (đã thái) và gừng đập giập vào ninh cùng thêm 10-15 phút để nạm bò được thơm và tạo hương vị chính của Phở.

Sau đó, ta lấy nạm bò ra khỏi nồi áp suất, còn lại xương và các gia vị còn lại tiếp tục ninh thêm khoảng một giờ đồng hồ nữa.

Nước phở sau khi ninh xong được để nguội, lọc lấy phần nước, đóng hộp và trữ tủ lạnh để dùng dần.

Khi dùng lấy ½ lượng nước phở, pha thêm với nước lọc cho đủ lượng, nhớ nêm thêm 1 thìa nước mắm ngon vào nước dùng phở đang sôi cho thơm ngon hơn.

Bước 2:

Sơ chế bánh phở:

Nếu bánh phở được lưu trữ trong tủ lạnh thì sẽ cứng, nên dã đông trước rồi mới dùng nước vừa ấm để chần lại bánh phở cho mềm ra và không bị nát sau khi chế nước dùng.

Sau đó, ta đặt lần lượt bánh phở, thịt bò, rau thơm, hành lá và hành củ (tùy sở thích) vào bát sẵn sao cho đẹp thật đẹp mắt.

Bước 3:

Cuối cùng ta chan nước phở vào bát trước khi dùng (lưu ý: nên nước phở phải thật nóng và sôi khi chan ta phải chan trực tiếp lên thịt, để thịt được chín)

Phở có thể ăn kèm với quẩy nóng (tự làm hoặc mua sẵn)

Với các cách làm phở bò đơn giản này hy vọng các bạn sẽ có một bữa sáng cùng gia đình vô cùng ấm cúng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình