Ngây ngất với hương thơm từ món ngon Bò nấu bia

Thứ Năm, 23/02/2017 05:03 PM (GMT+7)

Bò nấu bia là món ăn rất hấp dẫn với mùi vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được với sự pha trộn giữa hương thơm của bia và vị ngon ngọt của thịt bò. Món ăn này rất đơn giản và dễ làm với các bước như sau

Nguyên liệu để chế biến món Bò nấu bia cần như sau:

- 300gr thịt bò gân

- 400gr thịt bò

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 1 chai bia (hoặc lon bia)

- Tỏi, ớt, gừng

- Rau mùi và hành lá

Gia vị khác gồm có như: 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh tương mirin (mua ở các cửa hàng đồ Nhật); nước tương, xì dầu, 1 muỗng canh xốt cà chua.

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Thịt Bò nấu bia

-          Cách chọn thịt bò tươi ngon

Các bước hướng dẫn cách nấu Thịt Bò nấu bia

Bước 1:

Đầu tiên ta thái thịt bò từng lát. Tiếp đo cắt hành tây và cà rốt thành các khối vuông. Gừng và tỏi bỏ vỏ cắt lắt.

Cho thịt bò gân vào nồi nước đã được đun thật sôi, đun trong khoảng 5-10 phút và hớt váng bọt của thịt nổi lên). Sau đó vớt thịt bò ra đặt qua nước nguội rồi cắt thành các miếng nhỏ.

Bước 2:

Thịt bò gân được cắt ta cho vào nồi áp suất cùng với một chút rượu và nước  tương mirin, ớt, khi hơi nước bắt đầu sì ra từ nồi áp suất ta để thêm từ 10-15 phút cho gân bò nhừ. Cho thịt gân bò ra bát phần nước để riêng.

Bước 3:

Tiếp đó ta làm nóng trảo thêm gừng và tỏi xào thơm sau đó cho thịt bò vào xào với lửa to. Khi thịt bò chín thì là cho phần thịt gân bò vừa ninh ở trên vào.

Thêm nước xốt cà chua, cà rốt và phần nước tương còn lại với đường. Sau cùng ta đổ bia  vào, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm chừng 10-15 phút. Thêm hành tây, đảo đều tay.

Múc bò nấu bia ra bát sâu lòng, rắc chút tiêu xay, trang trí thêm hành lá thái nhỏ và cọng mùi tươi cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình