Mách các mẹ nội trợ cách làm Bò cuộn phô mai đúng chuẩn và thơm ngon

Thứ Ba, 21/02/2017 02:34 PM (GMT+7)

Thịt bò cuộn phô mai là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon với sự kết hợp vị thơm, giòn tan của thịt bò và hương thơm ngậy từ phô mai, rất phù hợp với bữa cơm gia đình ấm cúng. Thịt bò cuộn phô mai là món ăn đơn giản và dễ làm chỉ với các bước như sau.

Nguyên liệu để chế biến món Thịt bò cuộn phô mai cần như sau:

-          200g thịt bò phi lê,

-          50g phô-mai dẻo

-          50g ớt chuông

-          50g hành tây

Gia vị khác gồm có như: 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt xay, 1 thìa cà phe nước xốt ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, dầu ăn.

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Thịt bò cuộn phô mai

-          Cách chọn thịt bò tươi ngon

-          Cách chọn phô mai

Các bước hướng dẫn cách nấu Thịt bò cuộn phô mai bổ dưỡng

Bước 1:

Thịt bò thái lát mỏng, dùng sống dao giần mềm, ướp tỏi, hạt nêm, muối, tiêu, ớt xay cho thấm gia vị.

Bước 2:

Hành tây, ớt chuông xắt hạt lựu. Phô mai xắt sợi. Trải miếng thịt bò, cho hành tây, ớt chuông, phô-mai vào rồi cuộn lại.

Bước 3:

Rưới nước xốt ớt và dầu ăn lên thịt bò rồi  cho vào lò nướng khoảng 3 phút lấy ra. Dùng kèm muối tiêu chanh.

Không nên nướng lâu quá sẽ làm thịt bò chín quá mà phô mai cũng sẽ chảy ra ăn không ngon. Nếu không dùng dầu ăn có thể dùng bơ để làm nước xốt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình